Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

รวบ ‘โย ปากดำ’ หัวโจก แก๊งลักจยย. ส่งนายทุนฝั่งธนฯ ตะลึง ฉกมาร่วม200คัน

24 ม.ค. 2563 - 18:38 น.

รวบ ‘โย ปากดำ’ หัวโจก แก๊งลักจยย. ส่งนายทุนฝั่งธนฯ ตะลึง ฉกมาร่วม200คัน

แก๊งลักจยย. / เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่ สน.หนองค้างพลู พ.ต.อ.ศุภัทร ศุภกำเนิด ผกก.สน.หนองค้างพลู พ.ต.ท.ธนะเมศษฐ์ วิจิตรจริยา รอง ผกก.สส.และพ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวน

ร่วมกันจับกุมตัวนายโยธิน คำจวง หรือโย อายุ 39 ปี ฉายา ‘โย ปากดำ’ ตามหมายจับของศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 26/2563 และนายยอดปรีดา มาลัยหรือยอด อายุ 39 ปี ตามหมายจับของศาลตลิ่งชัน ที่ 27/2563 ลงวันที่ 23 ม.ค. ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

พร้อมของกลางเสื้อแจ็คเก็ต ที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ หมวกกันน็อก 5 ใบ และอุปกรณ์การงัดแงะอีกจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมตัวได้กลางซอยวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

จากการสอบสวน นายโยธิน ให้การว่า เพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ มาเมื่อเดือน ก.พ. 2562 ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับเพราะมีลายสักเต็มตัว เงินก็หมดลงไปทุกวัน จนกระทั่งหมดทางทำมาหากิน จึงได้ชวนนายอนุชา คงดั่นหรือ เต่า เพื่อนที่รู้จักกันในคุก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านเดียวกัน ออกตระเวนลักรถจยย.ตามอพาร์ทเมนท์ตั้งแต่เดือนก.ย.มาจนถึงปัจจุบัน โดยช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนจะออกตระเวนเลือกรถที่ไม่มีสัญญาณกันขโมย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

และรถตามออร์เดอร์ที่นายอำนวยชัย ไทยากรณ์ ซึ่งเป็นนายทุนคอยรับซื้อตามต้องการ หากพบรถเป้าหมาย ตนก็จะลงไปใช้เหล็กรูปตัวที ทำลายบล็อกกุญแจล็อกคอรถ แล้วต่อไฟตรงให้นายอนุชาขี่ไปจอดในที่ห่างไกลกับจุดที่ก่อเหตุแล้ว จะถ่ายรูปส่งไลน์ไปให้นายอำนวยชัยดู

หากไม่มีปัญหาก็จะขี่ไปส่งที่อู่ย่านซอยกำนันแม้น เขตบางขุนเทียน แล้วนายอำนวยชัยจะโอนเงินเข้าบัญชีให้ คันละ7-9 พันบาท หากคันไหนไม่เป็นที่ต้องการก็จะจอดทิ้งไว้ตรงจุดนั้นๆ แล้วตระเวนหาคันใหม่ ทำได้สูงสุดวันละ4-5คัน แต่ขายได้มากสุดวันละแค่3คัน ที่จอดทิ้งไว้ก็ถือว่าเป็นความโชคดีของเจ้าของรถ

ต่อมาช่วงปลายปีนายอนุชา ถูกจับเรื่องยาเสพติด จึงหมดลูกมือ และได้ตามตัวนายยอดปรีดา ที่รู้จักกันในคุกมาทำแทน ทำมาได้ประมาณ 20 วันก็มาถูกจับ ซึ่งตั้งแต่เดือนก.ย.62 ถึงปัจจุบันทำมาแล้วประมาณ200คัน เงินที่ได้ก็เอาไปแบ่งกันซื้อยาไอซ์เสพ

พ.ต.ท.อดิเรก กล่าวว่า สำหรับรถจยย.ในท้องที่สน.หนองค้างพลู ที่ถูกคนร้ายแก๊งนี้ลักไปมีประมาณ5คัน ถูกจอดทิ้งไว้ในพื้นที่อ.บางบัวทอง 1 คัน และในซอยเพชรเกษม112 อีก1 คัน โดยคนร้ายแก๊งนี้จะตระเวนลักรถจยย.ทั้งในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล

ฝากไปถึงเจ้าของรถจยย.ทุกคน หากจอดรถควรล็อกดิสเบรกด้วย เพื่อจะได้ช่วยประวิงเวลาให้คนร้ายก่อเหตุได้ยากขึ้นหรือไม่คนร้ายก็อาจจะไม่สนใจเลยก็ได้

ขณะเดียวกันทางชุดสืบสวนจาก กก.สส.บกน.1 ได้เข้าจับกุมตัวนายอำนวยชัย ที่เป็นนายทุนรับซื้อรถ ตามหมายจับเก่าในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจรไว้ได้แล้วด้วย

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ ‘โย ปากดำ’ หัวโจก แก๊งลักจยย. ส่งนายทุนฝั่งธนฯ ตะลึง ฉกมาร่วม200คัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง