รถตู้นำผู้โดยสารไปหาเลขเด็ด คำชะโนด เสียหลักพุ่งตกข้างทางบาดเจ็บเกลื่อนถนน โชเฟอร์ เผยหยิบน้ำมันหอมทาจมูก ก่อนรถเสียการควบคุมจนเกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 26 ม.ค. พ.ต.ท.ร่วม กลีบกลางดอน พนักงานสอบสวน สภ.ปักธงชัย รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักลงข้างทาง ที่บนทางหลวงหมายเลข 304 ถนนกบินทร์บุรี-ปักธงชัย ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 254+300 ด้านขาเข้าเขต บ้านหลุมเงิน ม.6 ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา จุด ต.อุดมทรัพย์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือรถตู้นำผู้โดยสารไป คำชะโนด พลิกคว่ำตกข้างทาง

เจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือรถตู้นำผู้โดยสารไป คำชะโนด พลิกคว่ำตกข้างทาง

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮย-8644 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง ท่ามกลางความมืดไม่มีแสงสว่างข้างทาง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 7 ราย แยกเป็นหญิง 6 ราย และ ชาย 1 ราย และรีบส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลปักธงชัย ส่วนใหญ่มีบาดแผลฟกช้ำและศีรษะแตก ซึ่งมีเด็กชายอายุ 8 ปี มีอาการทางกระดูกต้องเคลื่อนย้ายนำส่งไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา

พ.ต.ท.ร่วม เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ นายสยาม เงินทอง อายุ 39 ปี คนขับรถตู้คันเกิดเหตุ ได้นำผู้โดยสารทั้งหมด 12 คน ซึ่งเป็นลูกจ้างในโรงงานอุตสาหกรรมในเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเช่าเหมาให้นำไปส่งที่ป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อไปเสาะหาเลขเด็ด

สภาพรถตู้หลังเกิดเหตุเสียหลักพุ่งตกข้างทาง

สภาพรถตู้หลังเกิดเหตุเสียหลักพุ่งตกข้างทาง

พ.ต.ท.ร่วม กล่าวต่อว่า ขณะที่รถกำลังแล่นมาด้วยความเร็ว นายสยามอ้างได้หยิบขวดน้ำมันหอมระเหยมาถูทาจมูก เพื่อบรรเทาอาการคัดจมูก ช่วงที่กำลังปิดฝารถได้เสียการควบคุมนายสยาม ไม่กล้าฝืนหักพวงมาลัยกะทันหันเกรงจะทำให้รถพลิกคว่ำ จึงได้แต่ชะลอความเร็วปล่อยให้รถแล่นตกข้างทางเอง อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน