ผวาเชื้อไวรัส ค้างคาวนับพันบุกบ้าน ทำทุกวิธีไล่ยังไงก็ไม่ไป ขอเทศบาลช่วย

28 ม.ค. 2563 - 17:11 น.

ผวาเชื้อไวรัส ค้างคาวบุกบ้านนับพัน ทำทุกวิธีไล่ยังไงก็ไม่ไป ขอเทศบาลช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 28 มค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่บ้านเลขที่ 657 / 6 ตำบลบ้านโขด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีค้างคาว มาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยที่ไปถึงพบว่า เป็นบ้านไม้เก่าแบบโบราณ สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2497 แต่ปัจจุบันไม่มีใครอาศัยอยู่ ใช้เป็นที่เก็บของ ซึ่งค้างคาวได้เกาะห้อยหัวใต้หลังคา และบริเวณรอบบ้าน บางตัวออกไปถึงที่จอดรถบ้านข้างเคียง ที่รวมแล้วกว่า 1,000 ตัว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนจากการนางจันทร์นวล เหมหัตถพร อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เผยว่า ได้ย้ายออกจากบ้านหลังนี้ และมาอยู่หลังใหม่นานแล้ว แต่ค้างคาว เข้ามาอาศัยอยู่ประมาณ 3 ปี ช่วงเย็น ก็จะบินออกหาอาหาร และจะกลับมาอีกทีในช่วงเช้า ซึ่งเป็นอย่างนี้ทุกวัน พยายามไล่แล้วแต่ก็ไม่ไป จึงได้หมั่นทำความสะอาดกวาดขี้ค้างคาว แต่พอมีข่าวไวรัสโคโรน่า ก็เริ่มรู้สึกหวาดกลัว


ด้านทางนางสาวอริสรา ธนะวัฑฒโก อายุ 49 ปี เล่าว่า ตั้งแต่มีค้างคาวมาอาศัยอยู่ ก็พยายามแก้ไขมาโดยตลอด ไม่ว่าจะติดตาข่ายรอบบ้าน ใช้ยาฉีดพ่น นำแผ่นซีดีมาห้อย ที่ทำทุกวิถีทาง แต่ค้างคาวก็ไม่ยอมไป จนต้องติดต่อมาทางกองควบคุมโรค เทศบาลเมืองชลบุรี ซึ่งมีเจ้าหน้าที่มาดู แต่ก็เงียบไป

จนมาถึงตอนนี้ ค้างคาวเริ่มมีปริมาณมากขึ้น ส่งผลให้มีกลิ่นรุนแรง ทำให้รู้สึกเครียด หวั่นกลัวบ้านใกล้เคียงจะเดือดร้อนไปด้วย อีกทั้งยังมามีข่าวไวรัสมาจากค้างคาวทำให้รู้สึกกลัว จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้การช่วยเหลือ เอาค้างคาวไปอยู่ในที่สมควรอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาเชื้อไวรัส ค้างคาวนับพันบุกบ้าน ทำทุกวิธีไล่ยังไงก็ไม่ไป ขอเทศบาลช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง