ชีวิตสุดแสนรันทด! ป่วยโรคมะเร็งทั้งบ้าน ซ้ำร้ายลูกสาวพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง วอนช่วยต่อลมหายใจ 3 ชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีครอบครัวฐานะยากจนและชีวิตสุดแสนรันทด เพราะในบ้านมีแต่ผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งทั้งหมด จึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 2 บ้านซำเตย อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยมีนางพิษณุ พรมโต อายุ 53 ปี หรือป้าแอ๋ว เจ้าของบ้าน กำลังป้อนนมและเช็ดตัวดูแล “น้องนุช” ลูกสาว หรือ น.ส.อรพรรณ นาคเอก อายุ 34 ปี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยน้องนุช ป่วยพิการเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงแต่กำเนิด รวมทั้งยังป่วยเป็นโรคมะเร็งถุงน้ำดี สภาพร่างกายผ่ายผอมเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก น้ำหนักตัวเพียง 30 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งผู้เป็นแม่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังต้องดูแลแม่วัยชรา คือ นางระเบียบ พรมโต อายุ 80 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งในโพรงมดลูก ชีวิตความเป็นอยู่อย่างอัตคัดเพราะไม่มีรายได้เพียงพอที่จะซื้อยาหรือข้าวปลาอาหารมาจุนเจือในครอบครัว

นางพิษณุ เปิดเผยเรื่องราวชีวิตว่า ตนเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญที่คอยดูแลครอบครัว ก่อนหน้าเคยไปทำงานหาเงินรับจ้างดูแลคนป่วยที่กรุงเทพ แต่ปรากฏว่าตรวจพบป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 จึงต้องหยุดงานกลับมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านเกิด จ.พิษณุโลก ไม่สามารถทำงานหนักได้ และต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาอยู่เป็นประจำ นอกจากนั้นยังมีลูกสาวที่ป่วยพิการตั้งแต่กำเนิด ซ้ำยังป่วยเป็นโรคมะเร็งถุงน้ำดี

แพทย์ระบุว่า ไม่สามารถรักษาด้วยการผ่าตัดได้ เนื่องจากมะเร็งได้กระจายทั่วร่างกายแล้ว ส่วนแม่วัยชราล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งในโพรงมดลูก ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเดินไปไหนมาไหน ทำให้ต้องดูแลคนป่วยในบ้าน รวมทั้งตัวเองที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งกันถึง 3 ชีวิต ค่าใช้จ่ายในครอบครัวที่หามาได้ไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นค่ายารักษาโรคหรือค่าอาหารการกินอยู่ในแต่ละวัน

มีเพียงเบี้ยคนพิการของลูกสาว และเบี้ยคนชราของแม่เท่านั้น การหารายได้จะต้องออกไปทำงานรับจ้างตามหมู่บ้านที่ยังพอทำได้ ทั้งรับจ้างตัดหญ้า ฉีดพ่นยาฆ่าหญ้า รับจ้างเก็บมันสำปะหลัง เพื่อให้พอมีเงินประทังชีวิตไปได้ในแต่ละวัน ถ้าวันใดล้มป่วยหนักขึ้นมา หรือถึงขั้นเสียชีวิต ลูกสาว และแม่วัยชราไม่รู้จะอยู่อย่างไร”

สำหรับผู้ใจบุญมีจิตเมตตา อยากช่วยเหลือเป็นค่ารักษา หรือบริจาคแพมเพิสสำหรับผู้ใหญ่ อาหารเสริม หรือนม ให้กับลูกสาวและแม่วัยชราด้วย สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 094-7291483 หรือบริจาคเงินได้ที่ชื่อบัญชี นางพิษณุ พรมโต หมายเลข 602 029 8221 ธนาคารกรุงไทย สาขาวังทอง จ.พิษณุโลก และขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน