วิ่ง‘FUN RUN’เศร้า! คุณครูเกษียณควงสามีไปวิ่ง 5 ก.ม.ได้ถ้วยที่3 ช็อกดับต่อหน้าต่อตา

วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเศร้าขึ้นกับอดีตข้าราชการครูเกษียณ อายุ 64 ปีหลังเดินทางกลับจากไปร่วมกิจกรรมวิ่ง FUN RUN ที่มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ แล้วเกิดอาการตัวเกร็ง หายใจไม่ออก ก่อนเสียชีวิตท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนโดยเรื่องนี้ นายสุรชัย ศรีสมชัย อายุ 64 ปี นายก อบต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ สามี นางกลมใบ ศรีสมชัย อายุ 64 ปี อดีตข้าราชการครู ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อเช้าเวลาประมาณ 05.00 น.ตนกับภรรยาและเพื่อนๆได้ลงสมัครวิ่งประเภท FUN RUN ระยะทาง 5 ก.ม.ที่ทางมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ จัดขึ้น โดยตนสมัครวิ่งฟันลัน ระยะทา 5 ก.ม.เหมือนกันกับภรรยาในรุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป

“หลังปล่อยตัวผมก็วิ่งไปพร้อมๆกับภรรยาและทุกๆคน จนผมเข้าเส้นชัยเป็นคนที่ 3 และขึ้นรับถ้วยรางวัล และภรรยาผมก็มาร่วมถือถ้วยแสดงความยินดีถ่ายภาพด้วย ส่วนภรรยามาบอกผมทีหลังว่าวิ่งไม่ครบตามกำหนด เพราะวิ่งไปได้ประมาณ 1 ก.ม.ได้สะดุดขาตัวเองล้มทำให้มีแผลที่บริเวณคางและหัวเข่า เจ้าหน้าที่ประจำจุดตามเส้นทางจึงเข้ามาปฐมพยาบาล จากนั้นจึงกลับมานั่งรอผมอยู่ที่จุดปล่อยตัว และนั่งทานข้าวต้มที่มหาลัยฯจัดให้”

นายสุรชัย กล่าวต่อว่า จากนั้นเวลาประมาณ 08.00 น. ภรรยาบอกว่าเจ็บหน้าอก อยากกลับบ้าน ระหว่างขับรถกลับบ้านได้แวะพาภรรยาไปหาหมอที่ร.พ.นามน เพื่อให้หมอตรวจดูอาการ แต่ขณะที่หมอให้นอนบนเตียงและตรวจดูอาการ ภรรยาเกิดมีอาการตัวเกร็ง หายใจไม่ออก แพทย์-พยาบาลช่วยกันปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตกลับคืนมาได้ภรรยาเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาผม แพทย์ลงความเห็นว่า สาเหตุการตายเพราะเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่ทัน

” ปกติภรรยาผม ไม่มีโรคประจำตัว และออกกำลังกายด้วยกันเป็นประจำทุกวัน ทั้งปั่นจักรยาน วิ่งและไปร่วมทำการแข่งขันทุกที่เปิดรับสมัคร ล่าสุดเพิ่งไปวิ่งจากอำเภอคำม่วงมา และอีกหลายๆที่ แต่ก็ไม่เคยแสดงอาการว่าปวดหน้าอกแต่อย่างใด ทำให้ผม ลูกๆ และญาติๆเสียใจมาก

หากเจ็บป่วยก็พอได้เฝ้าดูแลรักษาหรือสั่งลา แต่นี่ไปแบบกะทันหันทั้งที่ไม่มีเหตุการณ์หรืออาการบ่งบอกหรือเตือนแต่อย่างไร การเสียชีวิตครั้งนี้ผมไม่โทษใครถือว่าเป็นคราวเคราะห์ร้ายของครอบครัว และจะเริ่มทำการสวดพระอภิธรรมเป็นคืนนี้เป็นคืนแรก ก่อนกำหนดวันฌาปนกิจศพต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน