เจอรถมือฆ่า‘กำนันเตี้ย’ กำนันหญิงนักพัฒนา พ่นสี-ถอดล้อทิ้งอ่างเก็บน้ำ ตร.ลั่นใกล้มีข่าวดี(คลิป)

3 ก.พ. 2563 - 21:46 น.

เจอรถมือฆ่า‘กำนันเตี้ย’ กำนันหญิงนักพัฒนา พ่นสี-ถอดล้อทิ้งอ่างเก็บน้ำ ตร.ลั่นใกล้มีข่าวดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืน 11 ม.ม. บุกยิงนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือ กำนันเตี้ย ซึ่งเป็นกำนันหญิงนักพัฒนา ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน และเป็นที่รักของชาวบ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย กระสุนเจาะขมับขวาเสียชีวิตคาที่ภายในห้องครัวบ้านพัก

โดยคนร้ายเป็นชาย สูงประมาณ 170 ซ.ม. สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีเขียวขี้ม้า สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีน้ำเงิน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง หลังก่อเหตุหลบหนีไป เหตุเกิดวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย รองผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถจักรยานยนต์และหมวกกันน็อกอยู่ในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ท้ายหมู่บ้านสระคลอง หมู่ 3 ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งสงสัยว่าเป็นของคนร้ายบุกยิงกำนันเตี้ย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม พ.ต.อ.หญิงเพียงหทัย สุพล ผกก.พฐ.จว.หนองคาย

โดยบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านจุดเกิดเหตุยิงกำนันเตี้ย 21 ก.ม. พบหมวกกันน็อกสีน้ำเงินแบบเต็มใบ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน แต่ถูกสีสเปรย์สีแดงฉีดพ่นทับ และมีกุญแจรถเสียบคาอยู่ สภาพถูกถอดล้อทั้งสองข้างจมอยู่ในน้ำ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณเหล็กที่พักเท้าด้านหลังฝั่งซ้ายมีสีฟ้า ตรงกับที่เห็นในภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถจักรยานยนต์คนร้ายที่ยิงกำนันเตี้ยไว้ได้

นายปัญญา ขวัญยืน กำนันตำบลคำด้วง กล่าวว่า ได้รับการประสานจากตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองคาย ให้ช่วยตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งขณะที่พูดคุยกับตำรวจ มีชาวบ้านสระคลองโทรศัพท์แจ้งว่าพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยถูกถอดล้อทั้งสองข้างทิ้งไว้ในอ่างเก็บน้ำ จึงพาเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


” เนื่องจากเห็นว่าเป็นรถผิดปกติ หากเป็นรถเสีย ยางแตก ล้อรั่ว ก็ไม่ควรถูกถอดล้อทั้งสองข้างเช่นนี้ และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นหมวกกันน็อกวางอยู่ก่อน ก็มั่นใจว่าน่าจะเป็นของคนร้ายเพราะผมติดตามดูข่าวเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดตรงกับที่คนร้ายใส่ “

ด้าน พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุสั่งการให้ชุดสืบสวนไล่ล่าคนร้าย โดยในครั้งนี้พบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเอามาทิ้งไว้ที่อ่างเก็บน้ำ ก็ได้ให้ชุดสืบสวนและพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐานที่พบทั้งหมด ซึ่งเป็นประโยชน์พอสมควรและจะได้ดำเนินการสืบสวนต่อไป

” จากการดูสภาพรถและดูกล้องวงจรปิดรถจะเป็นสีแดง แต่พอมาดูแล้วรถมีการดัดแปลงไปบ้างต้องไปว่ากันในรายละเอียดทางคดี แต่ก็ถือว่าคดีมีความคืบหน้าพอสมควร คงจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ “

อ่าน รู้ตัวแล้ว! มือยิง กำนันหญิง คาบ้าน คาดได้ข่าวดีเร็วๆนี้ ชาวบ้านเศร้าคนดีตายแบบนี้

อ่าน อุกอาจ! บุก ฆ่ากำนันหญิง ปืนเป่าขมับดับสยองคาบ้าน ตร.เผยปมสังหารโหด

อ่าน ล่ามือปืน บุกยิง กำนันหญิงนักพัฒนา ดับคาบ้าน ตร.มุ่งปมช่วยชาวบ้าน-เงินกฐินวัดหาย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอรถมือฆ่า‘กำนันเตี้ย’ กำนันหญิงนักพัฒนา พ่นสี-ถอดล้อทิ้งอ่างเก็บน้ำ ตร.ลั่นใกล้มีข่าวดี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง