แม่ร่ำไห้กราบขอโทษสะใภ้ ทิ้งแฝดให้เลี้ยง ส่งเงินมาจริงแต่ไม่พอ กลัวหลานไม่มีกิน

4 ก.พ. 2563 - 14:37 น.

แม่ร่ำไห้กราบขอโทษสะใภ้ ทิ้งแฝดให้เลี้ยง ส่งเงินมาจริงแต่ไม่พอ กลัวหลานไม่มีกิน เผยลูกสะใภ้ขู่แจ้งจับแม่ผัว หลังให้ข่าวบิดเบือนไม่ส่งเงินให้ลูก แม่ขอโทษผ่านสื่อรับลูกส่งเงินมาจริง แต่ไม่พอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทิ้งแฝดให้เลี้ยง / กรณี นางกิมฮวย จันทร์ประโคน อายุ 54 ปี วอนขอผู้ใจบุญให้ทานนมและแพมเพิร์สเด็ก เพราะไม่มีเงินเลี้ยงหลานฝาแฝดวัย 11 เดือน 2 คน ที่ลูกชายและลูกสะใภ้เอามาฝากเลี้ยงตั้งแต่เด็กอายุ 2 เดือน โดยยังต้องป้อนด้วยนมข้นหวาน ทั้งยังต้องเลี้ยงหลานวัย 6 ขวบ ลูกของลูกชาย และแม่วัย 80 ปี รวม 5 ชีวิต ขณะที่รายได้ที่เคยมีก็หมดไป ต่อมาโลกออนไลน์เห็นใจย่าเด็กส่งข้าวของเครื่องใช้และโอนเงินมาช่วยค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง พร้อมกับต่อว่าแม่เด็กที่ไม่มีความรับผิดชอบ จนกระทั่ง แม่เด็กออกมาโต้ข่าวที่เกิดขึ้นว่า ไม่เป็นความจริง ส่งเงินให้ลูกเป็นประจำ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. น.ส.ละอองดาว อายุ 30 ปี แม่ของเด็กแฝด ออกมาระบุว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนได้รับความเสียหาย ขณะนี้จะเตรียมปรึกษานักกฎหมาย หากเอาผิดได้ก็จะดำเนินคดีฐานให้ความเท็จ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หากแม่ของสามี ไม่มาขอโทษต่อหน้า ก็จะแจ้งความดำเนินคดี


ด้าน นางกิมฮวย กล่าวว่า ตอนที่พูดไปยอมรับว่าอัดอั้น เพราะชีวิตถึงทางตัน จึงพูดออกไปแบบไม่ยั้งคิด ยอมรับว่าลูกสะใภ้ ส่งเงินมาให้เดือนละ 1,100 บาท แต่ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่ต้องเลี้ยงหลาน 3 คน จึงจำเป็นต้องไปเซ็นนมข้นจากร้านค้าในหมู่บ้าน รวมถึงเงินที่ไปยืมชาวบ้านมาเป็นค่าจ้างเหมารถพาหลานไปหาหมอยามเจ็บป่วย

“ถึงเวลานี้ก็อยากจะขอโทษลูกชายและลูกสะใภ้ ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะไม่คิดว่ามันจะบานปลายขนาดนี้ แต่ถ้าจะเอาผิดแม่ แจ้งจับแม่ ก็ยอมรับผิดทั้งหมด หรือจะให้โลกโซเชียลด่าแม่กลับคืนอย่างไรก็ยอม ทั้งหมดทำไปเพราะอยากให้หลานอยู่รอด” นางกิมฮวย กล่าว

น.ส.หมู เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้าน ระบุว่าร้านค้าในหมู่บ้านมีหลายร้าน ส่วนใหญ่ป้ากิมฮวยจะมาขอเชื่อนมและอาหารจากร้านไปเป็นประจำ โดยป้ากิมฮวยจะเอาบัตรสวัสดิการมามอบให้ไว้ แล้วค่อยหัก แต่ก็ไม่เพียงพอ เพราะปริมาณสินค้าที่เอาไปมากกว่า จนยอดหนี้มีกว่า 2,400 บาท ตอนนี้ป้ากิมฮวย เอามาใช้หนี้แล้ว เพราะมีคนเอาเงินมาบริจาคให้

ส่วนหนึ่งคิดว่าไม่หวังได้เงินคืน แต่ก็ต้องให้เพราะเด็กไม่มีกิน ประกอบกับจากพฤติกรรมของป้ากิมฮวย ไม่เป็นคนเล่นการพนัน ไม่ดื่มเหล้า พยายามวิ่งหาทุกทางที่จะเลี้ยงหลาน โดยเฉพาะหลังรับหลาน 2 คนมาเลี้ยงสุขภาพของป้ากิมฮวย เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด จึงพยายามจะช่วยเท่าที่ช่วยได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร่ำไห้กราบขอโทษสะใภ้ ทิ้งแฝดให้เลี้ยง ส่งเงินมาจริงแต่ไม่พอ กลัวหลานไม่มีกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง