Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

เคยฟันคอฆ่าพี่เขย-เพื่อน2ศพ! ครู-นร.แห่อาลัยภารโรงคนดี ขี้เมาเหี้ยมคว้าจอบทุบเป็นศพที่ 3 (คลิป)

7 ก.พ. 2563 - 18:10 น.

เคยฟันคอฆ่าพี่เขย-เพื่อน2ศพ! ครู-นร.แห่อาลัยภารโรงคนดี ขี้เมาเหี้ยมคว้าจอบทุบเป็นศพที่ 3

จากกรณี นายสายชล ศรีวีระ นักการภารโรง โรงเรียนในพื้นที่ ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ถูกนายทองสุข ซึ่งมีอาการเมาสุรา ใช้จอบกระหน่ำตีเสียชีวิต โดยรับสารภาพโกรธแค้นที่นายสายชล ไล่กลับบ้านหลังมึนเมาสุราเดินเข้ามาก่อกวนบริเวณที่ครูและนักเรียนกำลังเก็บข้าวของหลังจากเลิกกิจกรรมเข้าค่ายพักแรม ท่ามกลางความตกใจของครู นักเรียน และชาวบ้าน

 

 

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นเรื่องสะเทือนขวัญและโหดเหี้ยมที่คนในหมู่บ้านเดียวกันฆ่ากันเองเพราะความเมา นายบุญศรี อายุ 58 ปี เพื่อนบ้าน ระบุว่า ปกติแล้วนายทองสุขจะเป็นคนที่มีนิสัยไม่ค่อยพูด แต่เมื่อกินเหล้าเข้าไปแล้วจะมีนิสัยโหดร้าย ใครพูดอะไรผิดหูหรือไม่ถูกใจก็จะใช้กำลังเข้าทำร้ายตลอด ทำให้เป็นที่เอื้อมระอาของชาวบ้านและไม่มีใครอยากเข้าไปสุงสิงด้วย เนื่องจากว่ากลัวอารมณ์ร้ายของนายทองสุข

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ด้านน้องสาวของนายทองสุข บอกว่า ปกติแล้วพี่ชายเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับใคร ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2540 พี่ชายเคยใช้มีดตะขอฟันคอพี่เขยและเพื่อนพี่เขย เสียชีวิตคาบ้านมาแล้ว 2 ศพ เพิ่งออกจากคุกมาได้ 10 ปี เมื่อพี่ชายกินเหล้าแล้วนิสัยจะเปลี่ยนเป็นคนที่โมโหร้าย ส่วนตนก่อนหน้านี้ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ก่อนลาออกกลับมาบ้านเพื่อดูแลแม่ป่วยโรคความจำเสื่อม ส่วนเรื่องคดีนั้นคงไม่มีเงินไปประกันตัวต้องปล่อยเป็นเรื่องของกฎหมาย รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้ เพราะพี่อายุมากแล้วน่าจะเป็นเสาหลักดูแลครอบครัวไม่น่าจะมาก่อเหตุฆ่าคนตายอีก

วันเดียวกัน บรรยากาศที่โรงเรียนค่อนข้างเงียบเหงา ไม่คึกคักเหมือนทุกวัน เนื่องจากครูและนักเรียนยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียนักการภารโรง ซึ่งเป็นคนที่ทำงานดีมากและเป็นที่รักของครูและนักเรียน

นายวิทยา สมาฤกษ์ ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า ตนและครู รวมทั้งนักเรียนยังรับไม่ได้ที่มีการสูญเสียนายสายชล และไม่อยากจะเชื่อว่ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคนดีๆ เนื่องจากนายสายชล เป็นคนที่ขยันทำงาน มาแต่เช้ากลับค่ำมืดทุกวัน ทุ่มเททำงานให้กับโรงเรียนมากทำงานได้ทุกอย่าง ทั้งเดินสายไฟ งานไม้ งานช่างต่างๆทำได้หมดทุกอย่าง ครูขอให้ช่วยทำงานอะไรก็จะทำได้ทุกอย่า เสียดายคนดีๆ ส่วนการจัดงานศพตนและคณะครูจะไปเป็นเจ้าภาพคอยช่วยดูแลทุกอย่าง เพื่อเป็นการตอบแทนคุณงามความดีของนายสายชล ที่เสียชีวิตเพราะถูกฆ่าขณะปฏิบัติหน้าที่ราชการ

นายอุทิศ สุภกิจ เพื่อนนักการภารโรง เปิดเผยว่า ทำงานร่วมกับนายสายชลมานาน 20 ปีแล้ว นายสายชลเป็นคนดีมาก ขยันทำงาน และสามารถทำงานได้ทุกอย่าง วันเกิดเหตุเห็นนายสายชลเดินไปส่งนายทองสุข คนร้ายรายนี้ซึ่งเมาเหล้ามากโดยพาไปที่บ้านพักที่เกิดเหตุสุดท้ายจากความหวังดีทำให้ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต นายสายชลเป็นที่รักของนักเรียนทุกคน เนื่องจากจะเป็นคนที่สนุกสนาน ชอบหยอกล้อกับเด็กๆอย่างเป็นกันเองทุกวัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เคยฟันคอฆ่าพี่เขย-เพื่อน2ศพ! ครู-นร.แห่อาลัยภารโรงคนดี ขี้เมาเหี้ยมคว้าจอบทุบเป็นศพที่ 3 (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง