เศร้า! ส่งศพกลับบ้านเกิด อาลัยพลทหารแบงค์เฝ้าคลังอาวุธ ปูนบำเหน็จ 3 ชั้นยศ

11 ก.พ. 2563 - 10:39 น.

เศร้า! ส่งศพกลับบ้านเกิด อาลัย พลทหารแบงค์ เฝ้าคลังอาวุธ ปูนบำเหน็จ 3 ชั้นยศ กองเกียรติยศ นำขบวนขึ้นรถส่งศพไปภูมิลำเนา ที่อุดรธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พลทหารแบงค์ / กรณีคนร้ายก่อเหตุปล้นอาวุธปืนสงคราม และเครื่องกระสุน จากป้อมรักษาการณ์ภายในหน่วย นำไปใช้ก่อเหตุทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่จ.นครราชสีมา ก่อนเข้าไปในห้างกลางเมืองโคราช และยิงจนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่าครึ่งร้อย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่สนามจอดเฮลิคอปเตอร์ กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.สุรชิน กาญจนจิตติ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 เป็นประธานในพิธีส่งศพร่างของวีรชนพลทหารผู้กล้า พลทหารเมธา เลิศศิริ หรือแบงค์ สังกัดกองพันสรรพวุธกระสุน 22 กองบัญชาการช่วยรบ 2 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงที่โคราช ซึ่งเป็นพลทหารเฝ้าคลังอาวุธ

สำหรับพลทหารเมธา เลิศศิริ อายุ 23 ปี เข้ารับราชการทหารครั้งแรก เมื่อวันที่ 1 พ.ค.61 ตำแหน่งพลคลัง สังกัดกองร้อยสรรพาวุธคลัง กองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ก่อนที่จะถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่เฝ้าคลังอาวุธ สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งทางหน่วยงานต้นสังกัด มอบปูนบำเหน็จให้เป็น ส.อ.(3 ชั้นยศ) ได้รับปูนบำเหน็จเงินเดือน 5 ชั้น และเงินช่วยเหลืออื่นๆ อีกตามระเบียบราชการ โดยมีกองเกียรติยศ นำขบวนขึ้นรถเพื่อส่งศพไปภูมิลำเนา ที่จ.อุดรธานี เพื่อบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เศร้า! ส่งศพกลับบ้านเกิด อาลัยพลทหารแบงค์เฝ้าคลังอาวุธ ปูนบำเหน็จ 3 ชั้นยศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง