หนุ่มน้อย โพสต์ปืนเลียนแบบจ่าคลั่ง ลั่นขอบุกรัฐสภา แต่ตรวจฉี่มาเกม

11 ก.พ. 2563 - 20:08 น.

หนุ่มน้อย โพสต์ปืนเลียนแบบจ่าคลั่ง ลั่นขอบุกรัฐสภา แต่ตรวจฉี่มาเกม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มน้อย – เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ก.พ. พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป., พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเชิญตัว นายวันษา ยับ อายุ 23 ปี ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยอิสานพัฒนา ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมยึดโทรศัพท์ 1 เครื่อง เสื้อลายพรางแขนยาว 1 ตัว

ภายหลังมีผู้ร้องเรียนมาว่า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กูมงโกรย เจ็บขี้ ที่ฟลอลิด้า” โพสต์ในเฟซบุ๊กตัวเองว่า “จ่าโกย 100 ศพ บุกสภานายก รับช่วง ต่อจะ จ่าสิบเอก พร้อมรบ” พร้อมกับโพสต์ภาพแต่งกายชุดลายพราง และภาพคล้ายอาวุธสงครามจำนวนหนึ่ง

ซึ่งเป็นระยะเวลาหลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงมีผู้เสียชีวิตที่ จ.นครราชสีมา ทำให้ประชาชนที่พบเห็นกังวล และตื่นตระหนกตกใจ

นายวันษา สารภาพว่า เป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวจริง โดยใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเอง แต่ได้ลบข้อความดังกล่าวไปแล้ว ส่วนภาพถ่ายอาวุธสงครามนั้น ค้นหามาจากอินเทอร์เน็ต

“เพราะความคึกคะนองของผม ตอนนี้รู้สึกอายกระแสสังคม และสิ่งที่ทำลงไป ผมทำเพื่อความสนุก ไม่มีเสพยาหรือเมายา ผมอยากขอโทษสังคม ทุกคน รวมถึงพี่ ๆ ตำรวจที่ทำให้เดือดร้อนด้วย”

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ชุดตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย นายวันษา ผลการตรวจพบว่า มีสารเสพติดชนิดเมทแอมเฟตามีน และกัญชา จึงควบคุมตัวดำเนินคดี ขณะที่การตรวจสอบบ้านพัก ไม่พบอาวุธปืนและสิ่งผิดกฎหมาย แต่อย่างใด

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มน้อย โพสต์ปืนเลียนแบบจ่าคลั่ง ลั่นขอบุกรัฐสภา แต่ตรวจฉี่มาเกม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง