หนุ่มนามสกุลดัง ลักดะ จยย. – กระเป๋าเครื่องสำอางหญิงสาว สุดท้ายไม่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มนามสกุลดัง / เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รองผกก.สส. พ.ต.ต.ฉัตรชัย หนูชู สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมจับกุม ตัวนายสิรัฐชล ณ นคร อายุ 35 ปี ชาวต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่สภ.วิชิต พร้อมของกลางประกอบด้วย กระเป๋าเครื่องสำอางสีฟ้าจำนวน 1 ใบ,เสื้อยืดคอกลมสีม่วงและกางเกงยีนส์ขายาว ,รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ร.ต.อ. ชาตรี ชูวิเชียร รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.วิชิต รับแจ้งจากน.ส.วิภาดา(สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้เสียหายว่า

ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.วิชิต และได้วางกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ที่รถ ต่อมาในเวลา 18.10 น.ได้ออกมาจากห้างพบว่ากระเป๋าเครื่องสำอางของตนเองหายไป

จึงเข้าไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายใน ห้าง พบว่ามีชายต้องสงสัย สวมเสื้อยืดคอกลมสีม่วงและกางเกงยีนส์ขายาว ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาวมาจอดข้างๆรถตนและหยิบกระเป๋าเครื่องสำอางไป จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่สภ.วิชิต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายสิรัฐชล ณ นคร อายุ 35 ปี จึงเฝ้าติดตามตัวจนสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ที่ผ่านมา ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่สภ.วิชิต

เบื้องต้น นาย สิรัฐชล ให้การว่า ลักรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว จากบริเวณ ซอยนพดารา ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ก่อนที่ในวันที่ 4 ก.พ. จะนำออกมาใช้ ขับไปยังห้างดังกล่าวเพื่อซื้อของ

แต่เมื่อเข้าไปห้างพบว่าของที่ต้องการจะซื้อไม่มีจึงออกมาขึ้นรถ และเห็นกระเป๋าเครื่องสำอางวางอยู่หน้ารถจึงหยิบกระเป๋าและขับรถออกไปทันที

หลังก่อเหตุ ได้เปิดดูโซเชียลพบว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ตนเองขโมยมามีการโพสต์ตามหารถผ่านทางโซเชียลมีเดีย จึงกลัวความผิดและตัดสินใจนำรถจยย.ไปคืนให้แก่เจ้าของรถที่ ซอย นพดารา ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ ก่อนจะไปหลบอยู่ที่บ้านก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร” ก่อนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน