ฮือฮา! หัวใจต้นพิกุล อายุ 100 ปี แห่ถ่ายเซลฟี่ ส่งให้คนรักช่วงวันวาเลนไทน์ เผยอยู่ด้านในโพรงต้นพิกุล คล้ายรูปหัวใจคาดปลูกก่อนที่จะสร้างโบสถ์

หัวใจต้นพิกุล / เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดลาดเป้ง ต.นางตะเคียน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ซึ่งมีการก่อสร้างอุโบสถเรือนไทยมหาอุดหลังใหม่ คาดว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมหาจักรพรรดิ์ ประทับนั่งขัดสมาธิ ขนานพระนามท่านว่า “พระพุทธโคดมศรีสรรเพชร หรือ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆภายในวัด และยังฮือฮากราบไหว้ขอโชคลาภเจ้าแม่ตะเคียนสไบทอง, รวมทั้งเศียรพระ “หลวงพ่อเพชร” และ “หลวงพ่อมณีนิล” ที่ถูกต้นศรีมหาโพธิ์โอบอุ้มไว้อย่างน่าอัศจรรย์แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดนักท่องเที่ยวยังตื่นตาตื่นใจกับ ‘หัวใจต้นพิกุล’ อายุกว่า 100 ปี ที่อยู่บริเวณริมคลองสุนัขหอน โดยมีลักษณะลำต้นเป็นโพลง คล้ายทรวงอก ด้านในเป็นก้อนคล้ายหัวใจ สร้างความแปลกตาแปลกใจให้กับผู้ที่มาพบเห็น ตนต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพ ถ่ายเซลฟี่ ส่งไปเป็นที่ระลึกให้กับคนที่รัก ในช่วงใกล้เข้าสู่เทศกาลวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.นี้

น.ส.ศิริญา โพธิ์ผลิ อายุ 30 ปี ชาว ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม กล่าวว่า ตนทราบเรื่องหัวใจจากเฟซบุ๊ก เห็นว่าแปลกดี แต่ไม่เชื่อจึงเดินทางมาดูก็พบว่าเป็นเรื่องจริงและแปลกดี ที่ต้นไม้ก็มีหัวใจ จึงถ่ายภาพเป็นที่ระลึกและเก็บไว้ส่งให้คนรักเนื่องในวันวาเลนไทน์

น.ส.ชนารัญช์ สุวรรณน้อย อายุ 33 ปี ชาว ต.นางตะเคียน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม กล่าวว่า จากการบอกเล่าของผู้สูงอายุในพื้นที่ทราบว่าต้นพิกุลต้นนี้ปลูกก่อนที่จะสร้างอุโบสถหลังเก่า จึงสันนิษฐานว่าอายุไม่น้อยกว่า 100 ปี และเห็นว่าต้นไม้ก็มีหัวใจ จึงมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และขอเชิญชวนหนุ่มสาวมาดูความแปลกและเก็บภาพความทรงจำส่งให้กับคนที่คุณรัก

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน