อนุทิน-พระสงฆ์จีน ทำพิธีบำเพ็ญกุศล ให้เหยื่อผู้เสียชีวิต กราดยิงโคราช

13 ก.พ. 2563 - 23:22 น.

อนุทิน-เทวัญ-พระสงฆ์จีน ทำพิธีบำเพ็ญกุศล ให้เหยื่อผู้เสียชีวิต กราดยิงโคราช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กราดยิงโคราช / วันที่ 13 ก.พ. ที่วัดมังกรกมลาวาส เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศแก่ผู้เสียชีวิตจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า , ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา และดวงวิญญาณอัฐิที่บรรจุในเจดียสถานวัดมังกรกมลาวาส

โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายธงชัย ลืออดุลย์ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศแก่ผู้เสียชีวิตดังกล่าวด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
จากสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโคโรน่า (COVID – 19) ในประเทศจีน ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก และเมื่อวันที่ 8 ก.พ.63 เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงประชาชนที่จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก ส่งผลให้ประชาชนชาวไทยได้รับผลกระทบต่อจิตใจอย่างรุนแรง

คณะพระสงฆ์จีนนิกายวัดมังกรกมลาวาส จึงกำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศแก่ ผู้เสียชีวิตทุกเหตุการณ์ โดยพิธีประกอบด้วย พิธีอธิษฐานจิตแผ่เมตตาแก่ดวงวิญญาณ พิธีสวดขมากรรมสหัสรพุทธนามสูตร (โชยฮกปอฉ่ำ) เป็นพิธีกรรมฝ่ายมหายาน น้อมนำพระคุณของพระรัตนตรัย พระพุทธเจ้า และพระโพธิสัตว์ให้แก่ดวงวิญญาณ

และพิธีทิ้งกระจาด (โยคเปรตพลี) ซึ่งเป็นการเจริญเมตตาธรรมที่มีผลานิสงส์ยิ่งใหญ่ เพื่อโปรดสรรพสัตว์ และถ้าบุคคลใดได้เป็นเจ้าภาพประกอบพิธีนี้ ได้ประกอบการบำเพ็ญมหาทาน โดยแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ แก่ผู้ขาดแคลน ซึ่งตามหลักพระพุทธศาสนามหายานถือว่า เป็นการบำเพ็ญทานบารมีครั้งยิ่งใหญ่ ผลแห่งการบำเพ็ญมหาบารมีนั้นจะได้รับผลานิสงส์และอุทิศแก่ดวงวิญญาณทั้งหลายให้ไปอุบัติยังแดนสุขาวดี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน-พระสงฆ์จีน ทำพิธีบำเพ็ญกุศล ให้เหยื่อผู้เสียชีวิต กราดยิงโคราช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง