Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

อลังการ! วิวาห์ใต้สมุทร รดทรายสังข์ 11 คู่รัก ดำดิ่งถ้ำมรกต ฮือฮานายทะเบียนอายุมากที่สุด

14 ก.พ. 2563 - 16:09 น.

อลังการ! วิวาห์ใต้สมุทร รดทรายสังข์ 11 คู่รัก ดำดิ่งถ้ำมรกตทะเลตรัง มีปลาเป็นสักขีพยาน ฮือฮานายทะเบียนอายุมากที่สุด ถึง 74 ปี

วิวาห์ใต้สมุทร วันที่ 14 ก.พ. บริเวณท่าเทียบเรือปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดตรัง หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมคู่รัก 20 คู่ เดินทางไปยังบริเวณหินก้อนเดียว ถ้ำมรกต เกาะมุกด์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล

โดยมี 11 คู่รักดำดิ่งลงจดทะเบียนใต้ทะเลความลึก 8 เมตร มีนายทะเบียน 8 คนประกอบด้วย นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า, นายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุตสาหกรรม, นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง นายกสมาคมการท่องและโรงแรมจังหวัดตรัง, นายชัยพร พัฒนรักษ์ รองประธานชมรมจังหวัดพังงา อดีตหัวหน้าสำนักงานจังหวัดตรัง, นายจิระพล หวานสนิท เจ้าพนักงานปกครองที่ทำการปกครองจังหวัดตรัง, นายพชร เพ็ชรประดับ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์ทางทะเลมทร.ตรัง, นายสมโชค โก้ยนึ่ง อาจารย์โรงเรียนวัดไม้ฝาด และ นายอัศวิน หะวิเกตุ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด ด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ซึ่งเป็นนายทะเบียนที่มีอายุ 74 ปี อายุมากที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนคู่รักอีก 9 คู่สวมชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาวว่ายน้ำไปชมความงามภายในถ้ำมรกตเพื่อเก็บภาพและประทับความทรงจำ เที่ยวทะเลตรังที่แสนงดงาม หลังจากนั้น นายพรเทพ เพชรน้อย ปลัดอำเภอรักษาการแทนนายอำเภอกันตัง ได้เป็นนายทะเบียนจดทะเบียนสมรสจริงให้แก่คู่บ่าวสาว จำนวน 16 คู่ บนแพกลางทะเลตรัง ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นและหอมหวานจนทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู นอกจากนี้คู่บ่าวสาวได้นั่งเรือเจ๊สกีที่เจ้าภาพจัดไว้ให้โดยได้มีการโชว์ใบทะเบียนสมรสจริงท่ามกลางฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำเป็นสักขีพยาน

ด้านคู่ของ นายบัณฑิตย์ ฉิมรัมย์ และ น.ส.ฉางยูยู่ บ่าวสาวไทย-จีน บอกว่า วันนี้ตื่นเต้นและสนุกมากชอบดำน้ำมาก วันนี้ได้ลงไปจดทะเบียนสมรสใต้น้ำ มีปลาแหวกว่ายเป็นสักขีพยานมีความสุขมาก คิดว่าได้มาสัมผัสบรรยากาศเป็นโมเม้นต์ที่สำคัญระหว่างเราสองคน จึงอยากขอเชิญชวนทุกคู่สามารถมาสัมผัสได้ที่ตรังถือว่าเป็นโมเม้นต์ที่ดีมาก และอีกคู่ของ น.ส.ยุรภา ชัชวัชวิมล และ นายโรเบิร์ต คริสเตียน บาร์ทเฟลเดอร์ คู่บ่าวสาวไทยเยอรมัน บอกว่า ชอบดำน้ำมากรู้สึกประทับใจอยากให้มาสัมผัสด้วยตัวเอง บรรยากาศแบบนี้มีที่ตรังที่เดียวได้ลงไปรดทรายสังข์ใต้ทะเลรู้สึกตื่นเต้นมาก

ทางด้าน นายอัศวิน หะวิเกตุ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด ด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นายทะเบียนอายุ 74 ปี กล่าวว่า วันนี้ได้เป็นนายทะเบียนใต้น้ำเป็นผู้อาวุโสกว่าเพื่อนก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานเกี่ยวกับใต้น้ำใต้ทะเลมาตลอด และวันนี้รู้สึกมีความภูมิใจมากตนเองเต็มที่เสมอ

ขณะที่ นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ปีนี้มีคู่บ่าว 20 คู่ซึ่งในวันนี้เป็นการจดทะเบียนใต้สมุทรทั้งหมด 11 คู่ และวันนี้บรรยากาศดีน้ำทะเลใสเขียว คลื่นลมไม่แรงมีสักขีพยานร่วมกว่า 100 คน มีความคึกคักมากและเย็นนี้มีงานเลี้ยงฉลองสมรสบริเวณหาดปากเมงให้แก่คู่บ่าวสาวด้วย พรุ่งนี้(15 ก.พ.)ก็ยังมีกิจกรรมให้คู่บ่าวสาวไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรังด้วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อลังการ! วิวาห์ใต้สมุทร รดทรายสังข์ 11 คู่รัก ดำดิ่งถ้ำมรกต ฮือฮานายทะเบียนอายุมากที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง