Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

ยิ่งหายิ่งเจอร่องรอย ปู่นักอนุรักษ์ หลงป่า 5 วันยังไม่พบตัว เผยคำพูดที่บอกกับญาติ

14 ก.พ. 2563 - 19:20 น.

ยิ่งหายิ่งเจอร่องรอย ปู่นักอนุรักษ์ หลงป่า 5 วันยังไม่พบตัว เผยคำพูดที่บอกกับญาติ ไม่ต้องตามหา สบายใจเดี๋ยวกลับลงมาเอง ชี้มีคนเจอคล้ายกับปู่ที่หาตัวไป

หลงป่า จากกรณี นายสงคราม เอื้อนยศ อายุ 70 ปี ชาว ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี นักอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อม หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหา บริเวณป่าพื้นที่หมู่ 16 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เนื่องจากพบรถจยย.พ่วงข้างของ นายสงคราม จอดอยู่บริเวณดังกล่าว แต่ก็ยังไม่พบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว นักอนุรักษ์ เข้าป่า หายตัว 3 วัน ชุดค้นหาขึ้นเขาเจอร่องรอย ญาติเผยความผิดปกติ

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 14 ก.พ. นายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี นายสมชาย เปรมพาณิชย์นุกูล ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) นายสุชาติ บัวบาง หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ รบ.3 (พุยาง) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้เจ้าหน้าที่ อส. ชาวบ้านจิตอาสาเกือบ 200 นาย ได้ออกติดตามค้นหาตัว นายสงคราม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาบริเวณเขาภูทอง พื้นที่หมู่ 16 ต.ทุ่งหลวง และพบร่องรอยการพักอาศัยอยู่บริเวณยอดเขาภูทอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายศักดิ์ สุโขประสพชัย ชาวบ้าน ต.ทุ่งหลวง เปิดเผยว่า วันนี้พาทีมออกค้นหามาตั้งแต่เช้า จากด้านนอกไปข้างในขึ้นไปถึงยอดเขาพบมีร่องรอยของการนอนอยู่ มีการค้นหาทั้งในบริเวณสันเขา หุบเขาแต่ไม่เจอ มีลูกหลานของ นายสงคราม เข้ามาช่วยค้นหาด้วย โดยคืนแรกที่หายตัวได้นำน้ำแดง กล้วยมาไว้ที่รถจยย. มีร่องรอยการกิน มีการติดต่อสื่อสารกันได้ และนายสงคราม บอกว่าไม่ต้องตาม จะขอพักให้สบายใจเดี๋ยวจะลงไปเอง

จนมาวันนี้ติดต่อไม่ได้แล้ว ตอนนี้ลูกหลานทุกคนเป็นห่วง ออกติดตามบริเวณภูเขาหลายลูกก็ยังไม่เจอ สภาพเขาแต่ละลูกก็สูงชันมาก อย่างภูเขาทองมีสภาพสูงต้องโหนต้นไม้ไว้ในการออกค้นหา โดย นายสงคราม ได้ขึ้นเขาไปจุดสูงสุดมีการไต่สันเขาอยู่บนยอดเขาไปเรื่อยๆ จากร่องรอยที่พบ นายสงคราม มีความชำนาญเคยไต่ขึ้นเขามาก่อนแล้ว

ส่วนชาวบ้านอีกรายที่ตามหา เปิดเผยว่า ตนไปค้นหาแถวหน้าเขาในเขตที่ นายสงคราม เคยไปทำฝายประมาณ 200-300 คน ตอนนี้ยังไม่เจอตัว เจอแต่ร่องรอยการหลับนอนอยู่บนยอดเขา ย่างเข้าวันที่ 5 แล้ว อย่างวันนี้มีกำลังมาช่วยอีกกว่า 100 นาย แยกกันไปค้นหา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะออกสืบตามบ้านชาวบ้านญาติ ที่ นายสงคราม อาจจะไปหาแต่ก็ยังไม่พบ

ขณะที่ นายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัด สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนจิตอาสา ตำรวจ สภ.ทุ่งหลวง รวมกว่า 100 นาย แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด มีการวิเคราะห์สถานการณ์ในช่วงเช้า แบ่งกำลังชุดที่ 1 จากข้อมูลที่ได้รับล่าสุดนั้นคือ มีชาวบ้านพบเห็นมีลักษณะคล้ายกับ นายสงคราม กำลังชุดที่ 1 จะไปยังจุดที่ได้รับข้อมูลบริเวณสำนักสงฆ์พุยาง

ส่วนชุดที่ 2 กระจายกำลังค้นหาบริเวณโดยรอบจุดที่พบรถจยย.พ่วงข้าง ชุดที่ 3 ไปที่บริเวณหลังเขาภูทองใน ซึ่งเป็นบริเวณอ่างเก็บน้ำพุยางจะตรวจสอบบริเวณสันเขื่อน และท้ายเขื่อน วันนี้ได้ดำเนินการมาเป็นวันที่ 2 แล้ว ส่วนทางญาติๆ ได้ออกค้นหามากันก่อนหน้านี้บริเวณจุดที่พบรถจยย.พ่วงข้างจอดทิ้งไว้

แต่เบื้องต้นก็ยังถือว่าโชคดีอยู่บ้างที่มีชาวบ้านพบคนที่มีลักษณะคล้าย นายสงคราม ยังเชื่อว่า นายสงคราม ยังคงปลอดภัยอยู่ อยากฝากประชาสัมพันธ์ เพื่อน ญาติๆ ที่อาจจะพบเห็น ถ้าพบบุคคลที่มีลักษณะคล้าย นายสงคราม ช่วยกันติดต่อมาทางอำเภอหรือตำรวจ สภ.ทุ่งหลวง หรือทางญาติของ นายสงคราม ด้วย ตอนนี้ครอบครัวและเพื่อนบ้านตลอดจนหน่วยงานต่างๆ เป็นห่วงมาก จากการวิเคราะห์สถานการณ์เบื้องต้นคาดว่า นายสงคราม น่าจะไม่ได้หลงอยู่บริเวณเขาภูทองใน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิ่งหายิ่งเจอร่องรอย ปู่นักอนุรักษ์ หลงป่า 5 วันยังไม่พบตัว เผยคำพูดที่บอกกับญาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง