Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

เก๋งแซงไม่พ้น พุ่งชนรถขนดินพังยับ สลด! ยายกอดหลาน 2ขวบแน่น 3ศพดับยกคัน

16 ก.พ. 2563 - 14:28 น.

สลด! เก๋งแซงไม่พ้น หมุนคว้างพุ่งข้ามเลนชนอัดรถขนดิน พังยับ ยายกอดหลานแน่น เสียชีวิตยกคัน 3 ราย เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่ายนำร่างออกจากรถ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ร.ต.อ.ยงยุทธ สะเดา สารวัตร(สอบสวน) สภ.ย่อยเมืองเก่า รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกันที่ถนนเหล่านาดี เส้นทางขอนแก่นไปอำเภอพระยืน ใกล้ทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกดินเต็มคันรถ ทะเบียน 84-8052 ขอนแก่น สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบรถเก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ ทะเบียน ขน-7306 ขอนแก่น สภาพตกลงไปข้างทางพังเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวคนขับรถขนดินซึ่งได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

บริเวณถนนที่เกิดเหตุ เก๋งแซงไม่พ้น ชนเสียชีวิต 3 ราย

บริเวณถนนที่เกิดเหตุ เก๋งแซงไม่พ้น ชนเสียชีวิต 3 ราย

ตรวจสอบภายในรถเก๋งพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ถูกชนอัดก็อปปี้เสียชีวิต ทราบชื่อคนขับคือ นายอาจ วิชามูล อายุ 50 ปี ส่วนภรรยาซึ่งนั่งข้างคนขับ คือ นางสมคิด วิชามูล นั่งในสภาพกอดหลานชายวัย 2 ขวบ 8 เดือน ที่นั่งตักเอาไว้อย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่นำเครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย โดยใชเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงนำศพออกมาได้

นอกจากนี้ บนถนนฝั่งตรงข้ามยังมีรถกระบะขนมะละกอ ซึ่งจอดหันหน้าไปทางอ.พระยืน สภาพด้านหน้ามีร่องรอยการเฉี่ยวชน โดยมี นายสุริยา ทองลา อายุ 40 ปี เป็นคนขับ และยืนรอให้การกับเจ้าน้าที่ตำรวจอยู่

จากการสอบถาม นายสุริยา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปรับมะละกอสดที่ตลาดศรีเมืองทองในเมืองขอนแก่น พอขนมะละกอขึ้นรถเสร็จก็ขับมาตามถนนเหล่านาดี ซึ่งเป็นเส้นที่ใช้เป็นประจำเพื่อไปส่งของที่ จ.กำแพงเพชร

สภาพรถขนดิน 6 ล้อ เบรกไม่ทันชนรถเก๋งเสียชีวิต

สภาพรถขนดิน 6 ล้อ เบรกไม่ทันชนรถเก๋งเสียชีวิต

"ก่อนเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งขับแซงซ้ายมาด้วยความเร็ว ซึ่งเป็นทางช่วงคอขวดที่บีบเลนถนนให้แคบลง จึงได้แตะเบรกชะลอเพื่อให้รถเก๋งแซงขึ้นไป แต่รถเก๋งแซงไม่พ้น เกิดการเฉี่ยวชนที่กันชนด้านหน้ารถของผม จนเสียหลักหมุนคว้างกลางถนนข้ามไปอีกฝั่ง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถขนดินวิ่งสวนทางมา เบรกไม่ทันชนเข้ากลางลำรถเก๋งอย่างจัง จากนั้นรถเก๋งก็ตกลงไปข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต" นายสุริยา กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ยงยุทธ กล่าวว่า หลังตรวจสอบเหตุก็จะได้สอบปากคำคนขับรถบรรทุกดิน ซึ่งได้รับบาดเจ็บ และคนขับรถกระบะคันที่ถูกเฉี่ยวชน จนเกิดอุบัติเหตุในเบื้องต้นแล้ว แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสภาพรถเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทั้งนี้ ยังได้ติดต่อประสานหาญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายมารับศพไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เก๋งแซงไม่พ้น พุ่งชนรถขนดินพังยับ สลด! ยายกอดหลาน 2ขวบแน่น 3ศพดับยกคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง