Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

หนีตายวุ่น! ยิงถล่มวัยรุ่น หน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม หลังเม้นต์เดือดเฟซ "เสี่ยโป้"

17 ก.พ. 2563 - 08:11 น.

วิ่งหนีตายวุ่น! คนร้าย ยิงถล่มวัยรุ่น หน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม เจ็บ2 หลังคอมเม้นต์เดือดเฟซ "เสี่ยโป้" ตำรวจเตรียมเช็กวงจรปิดล่ามือยิง

วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.เดชาธร ทะเดช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่น บริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ภายในซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่านสืบสวน สน.ภาษีเจริญ, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐ์ฐาราม พบวัยรุ่นกว่า 10 คน ยืนพูดคุยกันอยู่ ห่างกันประมาณ 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพล้มคว่ำตะแคง ที่บริเวณริมกำแพงวัดพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 มม. 14 ปลอก และขนาด 11 มม. 1 ปลอก รวม 15 ปลอก ตกอยู่เกลื่อนพื้นและมีซองใส่อาวุธปืนตกอยู่บนฟุตบาธ นอกจากนี้ ยังพบรอยกระสุนปืน จำนวน 2 จุดที่บริเวณเสาซุ้มประตูวัดฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจหลักฐานจึงตรวจเก็บที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจเข้าเก็บหลักฐานบริเวณหน้า วัดจันทร์ประดิษฐาราม หลังเกิดเหตุ ยิงถล่มวัยรุ่น

ตำรวจเข้าเก็บหลักฐานบริเวณหน้า วัดจันทร์ประดิษฐาราม หลังเกิดเหตุ ยิงถล่มวัยรุ่น

ทั้งนี้ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายวิทยา บัวเทศ อายุ 40 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ซ้ายและสะบักด้านหลังขวา 2 นัด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตากสิน อีกรายคือ นายพิชิต ม่วงงาม อายุ 40 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่ต้นขาขวา 1 นัด นำตัวส่งโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ไปก่อนหน้านี้

จากการสอบถาม นายต้น (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางมาร่วมงานศพเพื่อนที่ตั้งสวดพระอภิธรรอยู่ภายในวัดดังกล่าว หลังเสร็จงานตนและเพื่อน ๆ รุ่นพี่ 5-6 คน ได้ชวนกันมานั่งดื่มเบียร์กันบริเวณหน้าวัด กระทั่งเวลาประมาณ 22.10 น.ของวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่พวกตนนั่งดื่มกันอยู่ได้มีกลุ่มคนร้ายวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ วิ่งวนมาชลออยู่หน้าวัดประมาณ 10 คัน

นายต้น กล่าวต่อว่า แต่ละคันมีคนซ้อนท้ายมาด้วย โดยทุกคนใส่หมวกกันน็อค ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้จอดรถเลยไปประมาณ 10 เมตร และหันหน้ามามองกลุ่มตน โดยหนึ่งในกลุ่มคนร้ายได้ตะโกนพูดว่า "ใช่มั้ย" ก่อนชักอาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด ทำให้พวกตนต่างพากันวิ่งหนีกระสุนปืนไปคนละทิศละทาง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

 

นายต้น กล่าวอีกว่า จากนั้นกลุ่มคนร้ายจึงใช้ปืนยิงใส่เข้ามาจุดที่ตนนั่งอีกกว่า 10 นัด เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่ามีเพื่อนในกลุ่มถูกยิงบาดเจ็บ 2 คน จึงรีบพากันนำส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกันเพื่อนในกลุ่มของตนเห็น 1 ในกลุ่มคนร้ายพยายามที่จะสตาร์ทรถหนีแต่รถไม่ติด จึงทำให้ต้องจอดรถทิ้งไว้แล้ววิ่งขึ้นนั่งซ้อนท้ายรถคันอื่นหลบหนีไป

นายต้น กล่าวว่า ทั้งนี้ ยังมีรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว จำได้เพียงตัวเลข 7546 ส่วนหมวดอักษรและจังหวัดจำไม่ได้ ที่จอดใกล้กลุ่มผู้ก่อเหตุ หลังสิ้นเสียงปืนรถคันนี้ก็หายไปด้วย

ด้าน นายปรวัตร บัวเทศ อายุ 37 ปี น้องชายผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า สาเหตุที่ถูกกลุ่มคนร้ายยิงถล่มครั้งนี้ คาดว่าจากการที่พี่ชายของตนไปโพสต์ในเฟซบุ๊กตำหนิ เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ที่ปล่อยให้พรรคพวกของตนเองที่เป็นลูกน้องเสี่ยโป้ ถูกทำร้ายขณะเดินทางไปที่ สปป.ลาว และไม่ดูแล

"โดยได้โพสต์ไปเมื่อวันที่ 15 ก.พ. เวลาประมาณ 21.00 น. กระทั่ง เมื่อช่วงเข้าที่ผ่านมา ลูกน้องของเสี่ยโป้ได้โทรมาต่อว่าและให้ลบที่โพสต์คอมเม้นต์เอาไว้ ซึ่งหากไม่ยอมลบจะไม่ดูแลค่ารักษาพยาบาล ของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งพี่ชายของผมก็ได้ยอมลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว ก่อนที่มานั่งดื่มสุราอยู่หน้าวัดพร้อมกับพรรคพวก กระทั่งมาถูกกระหน่ำยิง" นายปรวัตร กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว เพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนีตายวุ่น! ยิงถล่มวัยรุ่น หน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม หลังเม้นต์เดือดเฟซ "เสี่ยโป้"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง