สลด! แม่สวดมนต์ ลูกได้ยินไม่ชัด คิดว่าถูกบ่น โมโหลุกเตะหน้าแม่ ดับคาที่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุฆาตกรรม ที่บ้านหนองไผล้อม ต.โนนทองหลาง จึงประสานมูลนิธิกู้ภัยบัวใหญ่เต็กก่าจีหลักเกาะ และพร้อมด้วยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบัวใหญ่ ร่วมออกตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นางทองเพชร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนชั้นสองของบ้าน ลักษณะนอนหงายบนที่นอน มีเลือดออกเต็มใบหน้า สภาพศพสวมชุดขาวคล้ายผู้ปฏิบัติธรรม

จากการสอบถามญาติและเพื่อนบ้านทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับ นายสมยุทธ อายุ 43 ปี เป็นลูกชายมีอาการป่วยทางจิต ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้ยินเสียง นายสมยุทธ เอะอะโวยวายกลางดึกแล้วเงียบไป กระทั่งตอนเช้าเพื่อนบ้านเห็นผิดสังเกต เนื่องจากผู้ตายมักจะตื่นแต่เช้า จึงมาดูพบว่าผู้ตายนอนนิ่ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

ต่อมาได้ทำการสอบถามลูกชาย ซึ่งให้การยอมรับว่า เป็นคนทำร้ายร่างกายแม่ โดยเตะเข้าที่ใบหน้า 2 ครั้ง จนสลบเงียบไปและเสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุคงมีอาการทางจิตกำเริบ แล้วได้ยินเสียงแม่ที่กำลังสวดมนต์อยู่ในมุ้งคิดว่าเป็นเสียงบ่น จึงเข้าไปทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นจึงคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งบำบัดอาการที่โรงพยาบาลจิตเวช ก่อนจะดำเนินตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน