อาการมันฟ้อง! สาวชงเหล้า ร้อนเงิน ลอบขนยาบ้านับแสนเม็ดเข้าไทย ก่อนถูกรวบคาด่าน สารภาพประสบปัญหาการเงิน เผยได้ค่าจ้าง 30,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.อ.นันทเศรษฐ์ สุขนพกิจ ผกก.สภ.สังขลขละบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานจากสายข่าวว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบน้ำยาเสพติดประเภทยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามมายังฝั่งไทย บริเวณด่านชายแดนจุดผ่อนปรนชั่วคราว บ้านพระเจดีย์สามองค์ ม.9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน ทะเบียน ขน9971 ชลบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อำนวย ศรีสงคราม รองผกก.สส.สภ.สังขละบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สว.สส.สภ.สังขละบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้ากกล.สุรสีห์, เจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 134 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณจุดตรวจร่วมสะพานรันตี ม.1 ต.หนองลู

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจบริเวณล้อรถกระของ สาวชงเหล้า ก่อนพบยาเสพติด 1แสนเม็ด

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจบริเวณล้อรถกระของ สาวชงเหล้า ก่อนพบยาเสพติด 1แสนเม็ด

กระทั่งเวลา 20.40 น.ของวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ วิ่งมาจากทางด้านอ.สังขละบุรี โดยมีหญิงสาวเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้นทราบชื่อคนขับคือ น.ส.ภาณิภัค โกสถา อายุ 30 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรี

จากการตรวจค้นภายในตัวรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่จากอาการของน.ส.ภาณิภัคนั้นมีพิรุธ อีกทั้งที่ผ่านมา คณะเจ้าหน้าที่เคยผ่านประสบการการตรวจค้นยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะการซุกซ่อนยาเสพติดเอาไว้บริเวณภายในยางอะไหล่รถยนต์ และจากการสังเกตของเจ้าหน้าที่พบว่า สภาพของรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมีสภาพใหม่ แต่ยางอะไหล่กลับมาสภาพเก่า

รวบคาด่านตรวจ สาวลอบขนยานรกเข้าไทย

รวบคาด่านตรวจ สาวลอบขนยานรกเข้าไทย

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจตรวจค้นภายในยางอะไหล่ ซึ่งปรากฏว่าพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวน.ส.ภาณิภัคเอาไว้ พร้อมนำของกลางทั้งหมดไปที่ สภ.สังขละบุรี จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบยาบ้า 10 มัด มัดละ 10,000 เม็ด นับรวมกันได้ 100,000 เม็ด

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การว่า เดิมตนมีอาชีพบริการชงเหล้า แต่ต่อมามีปัญหาเรื่องการเงิน เมื่อเพื่อนทราบ จึงติดต่อให้ตนมารับจ้างขนยาบ้า โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 30,000 บาท ตนจึงตัดสินใจรับงาน

ภายในล้อรถยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้ในการซุกซ่อนยาบ้า 1 แสนเม็ด

ภายในล้อรถยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้ในการซุกซ่อนยาบ้า 1 แสนเม็ด

น.ส.ภาณิภัค ให้การต่อว่า โดยตนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจอดที่ด่านพรมแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ ในเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 18 ก.พ. จากนั้นมีชายชาวเมียนมาขับรถยนต์ข้ามฝั่งไปรับยาบ้า ตนรออยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง ชายคนดังกล่าวก็ขับรถยนต์กลับมาให้ที่ฝั่งไทย ระหว่างที่กำลังขับรถยนต์กลับ เพื่อนำยาบ้าไปส่ง ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดังกล่าว

ทั้งนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำของผู้ต้องหาเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ และจะได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน