ร้านเสริมสวยเซ็ง! ลูกค้าหลอกสารพัด ยืดผมเสร็จ ชิ่งหนีไม่จ่ายเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.บุญสม พรนิคม อายุ 44 ปี เจ้าของร้านเจนเสริมสวยสไลด์คิ้ว ตั้งอยู่ ถ.ริมน้ำ เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูกลูกค้าสาวเชิดหนีไม่จ่ายเงิน หลังยืดผมถาวรเสร็จ โดยมีหลักฐานคือ ภาพถ่ายผลงานการบริการยืดผมพร้อมใบหน้าของสาวคนร้าย และภาพกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากร้าน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.บุญสม กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ขณะที่ตนกำลังทำผมให้กับลูกค้าอยู่ภายในร้าน มีผู้หญิงลักษณะรูปร่างท้วม ผมยาวสีน้ำตาลทอง ผิว 2 สี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร แขนซ้ายมีรอยสักสีดำเป็นรูปผู้หญิง เข้ามาสอบถามราคาบริการและระยะเวลาในการตัด – ยืดผม และทำคิ้ว

“จากการพูดคุยตกลงกันจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี เพื่อป้องกันผมลูกค้าที่ผ่านการทำสีมาก่อนหน้า 3 วัน ไม่ให้เสียหายในราคาที่ 1,500 บาท โดยจะต้องทำให้เสร็จก่อนเวลา 15.30 น. เนื่องจากลูกค้าอ้างว่าจะต้องไปขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดคลองถมหัวโป่ง ระหว่างทำผมลูกค้าก็จะชวนคุยตลอดเวลา” น.ส.บุญสม กล่าว

น.ส.บุญสม กล่าวต่อว่า กระทั่งทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย ลูกค้าก็ทำทีเป็นค้นกระเป๋าเพื่อจ่ายเงิน ก่อนจะบอกกับตนว่าเงินหาย แต่เดี๋ยวจะโทรศัพท์บอกให้สามีนำเงินมาให้ที่ร้าน ระหว่างที่นั่งรอถึงเวลาประมาณ 16.00 น. จู่ ๆ ลูกค้าก็ขอตัวไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ร้านมากนักเพราะเกรงใจ หลังจากพูดเสร็จก็เดินออกจากร้าน

น.ส.บุญสม กล่าวต่อว่า ก่อนจะขี่รถจักรยายนต์ ฮอนด้าคลิก สีน้ำเงินดำ ไม่ทราบทะเบียน ขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย กระทั่งถึงเวลาประมาณ 20.00 น. จึงเดินทางไปตลาดนัดเพื่อทวงค่าบริการแต่ไม่พบ เมื่อนำรูปใบหน้าของลูกค้าไปสอบถามกับแม่ค้าตลาดนัด ต่างก็แจ้งว่าไม่เคยเห็นหน้า

“จากนั้นจึงกลับมาบ้านเพื่อรอให้ลูกค้ากลับมาจ่ายเงิน จนถึงวันที่ 18 ก.พ. ก็ยังไร้วี่แวว ทำให้มั่นใจว่าโดนลูกค้าโกง จึงตัดสินใจไปแจ้งความที่ สภ.บ้านโป่ง เพื่อให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย” น.ส.บุญสม กล่าว

น.ส.บุญสม กล่าวต่อว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากตนตั้งใจทำผมให้กับลูกค้าอย่างสุดฝีมือ นานเกือบ 3 ชั่วโมง และไว้ใจยอมให้ลูกค้าออกไปกดเงิน ถึงแม้ว่าเงินจำนวน 1,500 บาท ในสายตาคนอื่นอาจจะดูไม่มาก และอาจจะไม่สามารถติดตามตัวผู้หญิงคนนี้มาชดใช้ค่าเสียหายได้ แต่ก็อยากออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ เพื่อเตือนภัยให้กับเพื่อนร่วมอาชีพได้รู้และป้องกัน เพราะทุกอย่างมันคือค่าแรงและต้นทุนของร้านที่ต้องแบกรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน