Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

เดือด! อาจารย์ ม.ดัง เมาแล้วขับ พุ่งจยย.สายตรวจ ไม่ยอมเป่า-น้องขวาง จนชุลมุน-บานปลาย

19 ก.พ. 2563 - 18:19 น.

เดือด! อาจารย์ ม.ดัง เมาแล้วขับ พุ่งจยย.สายตรวจ ร้านข้ามต้ม ไม่ยอมเป่า น้องสาวขวาง ช่วยพี่ชาย จนชุลมุน บานปลาย ต่างฝ่ายต่างแจ้งความ

เมาแล้วขับ วันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.อ.(หญิง) ธิดารัตน์ สุขะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนรถจยย.สายตรวจ สภ.พระประแดง และเสียหลักพุ่งชนรถข้างทาง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นตำรวจ 2 นาย และเจ้าของร้านข้าวต้มหญิงสูงอายุ 1 ราย บริเวณถนนสุขสวัสดิ์ ใกล้ถึงสุขสวัสดิ์ 47 มุ่งหน้าอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล ผกก.พระประแดง ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.อดุลย์ มงคลเจริญ สวป. สภ.พระประแดง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.สายตรวจ สภ.พระประแดง หมายเลขทะเบียนตราโล่ 88231 ล้มอยู่บนถนน มีร่องรอยถูกชนที่ด้านซ้าย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ ห่างไป 10 เมตร พบรถเก๋งวอลโว่ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ภว-7001 กทม. จอดริมถนนช่องซ้ายสุด และมีร่องรอยเฉี่ยวชนด้านหน้าข้างขวา โดยมี ดร.วิชญ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี เป็นอาจารย์อยู่ในมหาวิยลัยแห่งหนึ่งใน กทม.ซึ่งนั่งอยู่ในรถ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ยี่ห้อตงฟง สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒร-645 กทม. ซึ่งเป็นรถขายนมสดและปังเย็น จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายที่ด้านหน้ากันชนข้างขวา จากนั้นทางมูลนิธิจึงได้ปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ทราบชื่อคือ ด.ต.เกียรติศักดิ์ คงเพ็ชรศักดิ์ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.พระประแดง คนขี่รถจยย.สายตรวจ และ ส.ต.ต.สถาปัตย์ สิงหโยธา อายุ 24 ปี ผบ.ป.สภ.พระประแดง ผู้ซ้อนท้าย อีกคนคือ นางอ๊อด อุ่นหวงศ์ อายุ 70 ปี เจ้าของร้านข้าวต้ม ซึ่งกำลังยืนจัดร้านอยู่ถูกรถพุ่งเข้ามาชนจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงนำตัวส่ง ร.พ.บางปะกอก 3

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวให้ลงจากรถ เพื่อสอบถาม แต่คนขับไม่ยอมลงมา และมีอาการคล้ายเหมือนคนเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ต้องเกลี้ยกล่อมถึงจะลงมา ก่อนจะพยายามพาตัวไปสอบปากคำที่ สภ.พระประแดง แต่คนขับรถ บอกขอรอน้องสาวก่อนกำลังเดินทางมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรอตามคำร้องขอ จังหวะนั้นน้องสาวถึงที่เกิดเหตุ และตำรวจจะควบคุมตัวคนขับรถเพื่อไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ แต่คนขับรถพยายามจะขับรถยนต์ของน้องสาวเพื่อจะออกไปจากจุดเกิดเหตุ พ.ต.ต.อดุลย์ เห็นจึงเข้าไปเพื่อจะควบคุมตัวลงในรถเพราะยังมีอาการมึนเมา และจังหวะนั้นน้องสาวได้เข้ามาขวาง พ.ต.ต.อดุลย์ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น ในขณะที่มีชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมายืนดูเป็นจำนวนมาก

จากนั้นจึงสอบถาม ส.ต.ต.สถาปัตย์ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนกับ ด.ต.เกียรติศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุและกำลังขี่รถจยย.สายตรวจเพื่อไปตรวจสอบ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุก็มีรถยนต์คันดังกล่าวมาพุ่งชนท้ายรถตนเข้าอย่างจัง จนรถตนกระเด็นไปประมาณเกือบ 20 เมตร ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ขณะที่ นางอ๊อด เล่าว่า ตนกำลังจัดเตรียมทำอาหารให้ลูกค้า จากนั้นก็ได้ยินเสียงดัง พอหันไปดูรถก็พุ่งมาชนแล้ว

ขณะที่ พ.ต.ต.อดุลย์ เปิดเผยว่า ตอนแรกรับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ารถจยย.สายตรวจถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงรีบมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงก็เห็นตำรวจ 2 นายได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับเจ้าของร้านข้าวต้ม ก่อนที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจะนำตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้นจึงไปตวรจสอบที่รถเก๋งวอลโว่ ซึ่งเป็นรถคันต้นเหตุ ก็เห็นชายนั่งอยู่ด้านใน ตนกับพนักงานสอบสวนจึงไปพูดคุยและเรียกลงมาจากรถ เพื่อจะสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แต่คนขับไม่ยอมลง แต่พอพูดคุยสักพักก็ยอมลงมา ในขณะพูดคุยอยู่นั้น ตนได้กลิ่นสุราและท่าทางก็เหมือนมีอาการมึนเมาสุรา จึงแจ้งกับชายคนดังกล่าวว่าจะพาไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ชายดังก็บอกว่าจะรอน้องสาวก่อน ตนก็รอพอสักพักก็มีผู้หญิงขับรถยนต์สีขาวมาจอดที่เกิดเหตุ และเดินเข้ามาในขณะที่ตนกับพนักงานสอบสวนกำลังพุดคุยอยู่ แล้วถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเลยบอกว่าเดี๋ยวจะพาพี่ชายไปที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจแอลกอฮอล์ และชายดังกล่าวพร้อมน้องสาวก็เดินไปที่รถของน้องสาวและชายคนดังกล่าวก็เดินขึ้นไปที่รถตรงที่นั่งคนขับ แล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ ในลักษณะเหมือนจะขับรถออกไป

ตนจึงเข้าไปที่รถแล้วบอกให้ลงมามา เป็นจังหวะเดียวกับน้องสาวเข้ามากันท่าจนมีปากเสียงกันขึ้นตามคลิป หลังจากนั้นได้พาชายคนดังกล่าวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ชายดังกล่าวไม่ยอมตรวจ จึงให้น้องสาวพุดคุยและพามาตรวจที่ สภ.พระประแดง พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 161 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด ส่วนน้องสาวได้ไปลงประจำวันแจ้งความกับตำรวจในคลิปว่าถูกทำรายร่างกาย แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แจ้งความเช่นเดียวกัน แต่คงแยกเป็น 2 เรื่อง คือ 1.ขับรถขณะเมาสุราจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย เรื่องที่ 2.เกิดเหตุชุลมุนในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวชายที่ขับรถคันดังกล่าวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือด! อาจารย์ ม.ดัง เมาแล้วขับ พุ่งจยย.สายตรวจ ไม่ยอมเป่า-น้องขวาง จนชุลมุน-บานปลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง