เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พ.ค. นายธีรศักดิ์ เหมทานนท์ ขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย จ.เพชรบูรณ์ ครั้งที่ 5 ในหมวดอักษร “กต” ไก่ทองต้องใจ รุ่งเรือง ร่ำรวย จำนวน 301 หมายเลข โดยนายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิด ที่โรงแรมโฆษิตฮิลล์ อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนผู้เข้าร่วมประมูลครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ก่อนการเปิดประมูลได้มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน โดยมีตัวแทนผู้พิการเป็นผู้รับมอบ ซึ่งการประมูลเลขทะเบียนรถเลขสวยในครั้งนี้ เป็นหมวดอักษร “กต” จำนวน 301 หมายเลข มีการวางเงินเป็นหลักประกันเพื่อเข้าร่วมประมูลราว 2,002,0000 บาท รายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลจะนำสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน(กปถ.)

ขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าจะประมูล สำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ได้นำป้ายทะเบียนทั้งหมดเข้าพิธีพุทธาภิเษกจากพระเกจิอาจารย์ 5 จังหวัด ณ วัดโบสถ์โพธิ์ทอง ต.นายม อ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อความเป็นสิริมงคสำหรับหมายเลขที่มีราคาประมูลที่สุด ได้แก่ หมายเลข กต 9999 เพชรบูรณ์ ซึ่งนายพูนศักดิ์ บุ้นประสิทธิ์ชัย ประธานชมรมโรงสีเพชรบูรณ์ เป็นผู้ชนะการประมูลในราคา 8.5 แสนบาท ทั้งนี้ยอดการประมูลป้ายทั้ง 2 วันได้จำนวน 17,315,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน