ด่วน! ประกาศปลด"มิสแกรนด์สมุทรสาคร" เหตุไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรม แต่กลับได้สวมมงกุฎ

23 พ.ค. 2560 - 13:16 น.

จากกระแสดราม่าวิจารณ์กันกระหึ่มถึงกรณีที่ น.ส.เกวลี หรืออาย ทวดสิญจน์ คว้ามงกุฎมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2017 ไปเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความยุติธรรมในการตัดสิน เพราะให้ผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมของกองประกวด ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์สมุทรสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. กองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้ออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand ว่า “ประกาศ เรื่องการยุติการทำงานของ PD มิสแกรนด์สมุทรสาคร 2017”

เนื่องจากกองประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร2017 ได้จัดการประกวดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น ทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ได้ทราบถึงขั้นตอนการทำงานและวิธีการตัดสินที่ไม่อยู่ภายใต้ความยุติธรรม มาตรฐาน และความเสมอภาค ถือว่าไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของกองประกวด ที่การประกาศผลการตัดสินต่อสาธารณะปราศจากความยุติธรรมต่อผู้สมัครและทำกิจกรรม ถือเป็นการผิดกฎของกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์


นอกจากนี้ ตามข้อตกลงและสัญญา เพจมิสแกรนด์ไทยแลนด์แต่ละจังหวัดไม่สามารถโพสต์ภาพ ข้อความ ถึงเวทีการประกวดอื่นใด ยกเว้นเวทีส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่น และเวทีที่กองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ ซึ่งกองประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาครได้โพสต์ข้อความที่กล่าวถึงเวทีระดับชาติ ทั้งที่มีการตักเตือนอยู่บ่อยครั้ง

ด้วยเหตุนี้ ทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จึงของยุติบทบาทการเป็น PD ของดร.พรทิพย์ วงษ์เชิดขวัญ นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และในส่วนของนางงามที่ได้รับตำแหน่งให้ถือเป็นโมฆะ เนื่องจากเป็นการตัดสินที่ไม่ได้มาตรฐานของดร.พรทิพย์ เพราะไม่มีการมาเข้าร่วมกิจกรรมกับกองประกวด แต่ยังสามารถกลับเข้ามาร่วมประกวดในเวทีมิสแกรนด์ทั้ง 77 จังหวัดได้

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจอยากจะมาทำหน้าที่เป็นผู้โปรดิวเซอร์ของมิสแกรนด์สมุทรสาครสามารถจัดการประกวดใหม่ หรือพิจารณาจากผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2017 ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ประกาศปลด"มิสแกรนด์สมุทรสาคร" เหตุไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรม แต่กลับได้สวมมงกุฎ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง