Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 มี.ค. 2563

ยันเห็นจริงเครื่องบินตกบึ้มไฟท่วม! ตร.สอบเครียดคนแจ้ง เตรียมลุยขึ้นเขาพิสูจน์อีกรอบ(คลิป)

21 ก.พ. 2563 - 00:12 น.

ยันเห็นจริงเครื่องบินตกบึ้มไฟท่วม! ตร.สอบเครียดคนแจ้ง เตรียมลุยขึ้นเขาพิสูจน์อีกรอบ

วันที่ 20 ก.พ. จากกรณีชาวบ้านพบเห็นเครื่องบินเล็กตกไฟลุกท่วม บนยอดเขาจอมแห ซอยคีรี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ รีบเดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและมีอุปสรรคจากสภาพป่าเขาแล้วปรากฎว่าเจอแต่ไฟไหม้ป่า ไม่พบร่องรอยหรือเศษซากเครื่องบินแต่อย่างใด จึงยกเลิกภารกิจการค้นหาแล้ว

ล่าสุดเรื่องนี้ นายไพโรจน์ รุ่งโรจน์ ประธานมูลนิธิสยามรวมใจ จ.ระยอง เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจาก สภ.ห้วยโป่ง ว่ามีชาวบ้านเห็นเครื่องบินเล็กตกแล้วเกิดระเบิดจนไฟไหม้ ซึ่งก็มองเห็นไฟไหม้ลุกโชนบนยอดเขาจริง จึงประสานทีมกู้ภัยในพื้นที่ที่ชำนาญเส้นทาง เดินทางขึ้นไปตรวจสอบนับร้อยคนหลังขึ้นไปแล้วพบว่ามีไฟไหม้ป่าเป็นวงกว้าง เนื้อที่กว้างกว่าหนึ่งไร่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

" เมื่อตรวจสอบจนทั่วก็ไม่พบเครื่องบิน จนกระทั่งไฟป่าเริ่มสงบจึงลุยตรวจสอบจนทั่วก็ไม่พบร่องรอยหรือเศษชิ้นส่วนเครื่องบินแม้แต่ชิ้นเดียว มั่นใจว่าไม่มีเครื่องบินตกแน่นอนจึงถอนกำลังยุติการค้นหาก่อนเนื่องจากเป็นช่วงกลางคืน แต่จะขึ้นไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อความกระจ่าง แต่เบื้องต้นคาดว่าคงเป็นแค่ไฟไหม้ป่า เพราะถ้าเป็นเครื่องบินเล็กตก คงจะมีการประสานจากหน่วยงานที่เครื่องบินสังกัดอยู่แล้ว "

ด้านพล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง ซึ่งได้เดินทางเข้าตรวจสอบตรงบริเวณจุดทางขึ้นเขาที่ได้รับแจ้งด้วยตัวเอง ระบุว่า เบื้องต้นอาจจะเป็นไฟไหม้ป่า เพราะไม่พบวัสดุที่เกี่ยวกับเครื่องบินในที่เกิดเหตุจึงยุติการค้นหาเพราะเนื่องจากมืดและอาจเกิดอันตรายได้ โดยจะขึ้นไปค้นหาอีกครั้งในวันรุ่งขึ้นเพื่อพิสูจน์ให้ชัดเจนว่ามีจริงหรือไม่ ส่วนผู้แจ้งเรื่องนี้ ตำรวจได้เรียกตัวนายเอ (นามสมมติ)อายุ 32 ปี ผู้โทรศัพท์เข้าไปแจ้งเหตุว่ามีเหตุเครื่องบินตกมาสอบสวนแล้ว

จากการสอบสวน นายเอ ให้การว่า เป็นผู้โทรไปแจ้งจริงหลังหลังได้รับแจ้งจากลูกน้องที่ทำงานอยู่ในไร่มันสัมปะหลังใกล้เขาห้วยโป่งจุดเกิดเหตุ ว่าเห็นเครื่องบินเล็ก หรือ เฮลิคอปเตอร์ ตกลงบนยอดเขาและยังได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้บนยอดเขา

 

" ด้วยความหวังดีจึงรีบโทรศัพท์แจ้งไปยังสภ.ห้วยโป่ง ทันทีเพื่อให้ช่วยเหลือด่วน โดยไม่ได้คิดจะสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด ส่วนจริงหรือไม่นั้นก็ฟังลูกน้องมา ส่วนอีกคนซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ยังยืนยันว่าเห็นเครื่องบินเล็กตกพร้อมเสียงระเบิดจริง "

 

อ่าน ยังไม่เจอเศษซากเครื่อง! ทีมกู้ภัยลุยถึงจุดชาวบ้านเห็นเครื่องบินตกเจอแต่กองไฟเผาหญ้า

อ่าน บิ๊ก‘ทบ.’ยันไม่ใช่‘ฮ.’ทหารตกที่ระยอง ของสหรัฐฯจอดอยู่ที่อู่ตะเภาครบทั้ง 3 ลำ

อ่าน ด่วน! เครื่องบินตกบนยอดเขาจอมแห-ระยอง ไฟลุกท่วม ชาวบ้านเห็นบินผ่านก่อนดิ่งเสียงบึ้มสนั่น

อ่าน ชัดแล้ว! ไม่เจอซากเครื่องบินตก เจอแต่ไฟไหม้ป่ายุติการค้นหาบนเทือกเขานางหย่อง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยันเห็นจริงเครื่องบินตกบึ้มไฟท่วม! ตร.สอบเครียดคนแจ้ง เตรียมลุยขึ้นเขาพิสูจน์อีกรอบ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง