Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

หนุ่มเมายาฉกจยย.เร่ขาย เจอตร.เลยหนีซุกป่าครึ่งวัน สุดท้ายจนมุมเพราะมด

23 ก.พ. 2563 - 00:24 น.

หนุ่มเมายา ฉกจยย. เพื่อนเร่ขาย เจอตร.เลยหนีซุกป่าครึ่งวัน สุดท้ายจนมุมเพราะมด

ฉกจยย. / เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ตำรวจหน่วยบริการประชาชนตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งเหตุด่วนจากกลุ่มนักเรียนเยาวชนอาสาประจำหมู่บ้านแม่ปะ ว่าพบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์มาเร่ขายในหมู่บ้าน ลักษณะมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ และพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กฆ-8729 ตาก มีกุญแจรถเสียบคาไว้ แต่ไม่พบเจ้าของรถ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถถูกโจรกรรมมา

จากนั้นมีนักเรียนเยาวชนอาสาของหมู่บ้านได้รีบแจ้งข่าวให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาพบชายวัยกลางคน มีรอยสักเต็มตัวได้ขี่รถจักรยานยนต์คันนี้มาเร่ขายรถให้ ราคา 2,500 บาท ซึ่งตนยังพูดติดตลกไปว่าเป็นรถขโมยมาหรือไม่ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ตอบว่าใช่ จึงสงสัยและคาดว่าเป็นรถถูกโจรกรรมมาอย่างแน่นอน เลบพูดถ่วงเวลาแล้วใช้โทรศัพท์บันทึกภาพแล้วส่งต่อข้อมูลไปให้กลุ่มผู้ใหญ่บ้านและตำรวจพื้นที่ให้มาตรวจสอบ จนเวลาต่อมากำลังเจ้าหน้าที่มาถึงแต่คนร้ายไหวตัว เมื่อเห็นตำรวจมา เลยทิ้งรถวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ากลางหมู่บ้าน

กำลังตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดและนักเรียนอาสาสมัครจำนวนมากได้เข้าช่วยกันปิดล้อมพื้นที่นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ค้นหาเท่าไรก็ไม่พบตัวคนร้าย เนื่องจากพื้นที่ซ่อนตัวของคนร้ายเป็นป่ารกทึบและเป็นพื้นที่กว้าง

จนเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบการเคลื่อนไหวในป่าท้ายหมู่บ้าน ก่อนพบคนร้ายวิ่งหนีออกจากป่าแบบไม่คิดชีวิต กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนสามารถจับกุมตัวได้แบบทุลักทุเลทั้งสองฝ่าย จากนั้นตำรวจจึงควบคุมตัวคนร้ายไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรแม่สอด

จากการสอบสวนคนร้ายรายนี้ชื่อนายประพจน์ บัวเล็ก อายุ 37 ปี ซึ่งเพิ่งพ้นโทษในคดีทำร้ายผู้อื่นจนเสียชีวิต โดยนายประพจน์ให้การเบื้องต้นว่าก่อนก่อเหตุช่วงบ่ายได้เสพยาบ้าไปสองเม็ดซ้อนจนจิตหลอน จากนั้นเดินเท้าไปที่บ้านเพื่อนสนิท ก่อนสบโอกาสขโมยกุญแจรถจักรยานยนต์ที่ห้อยอยู่ช่องลับนอกบ้าน แล้วขี่รถคันดังกล่าวเข้ามาในตัวอำเภอแม่สอด ก่อนจะเจอกลุ่มเด็กนักเรียนวัยรุ่น จึงเสนอขายรถ จนถูกนักเรียนไหวพริบดีซ้อนแผนแจ้งตำรวจมาจับ จึงทิ้งรถวิ่งหนี ซึ่งตอนแรกจะซ่อนตัวถึงช่วงมืด แต่โชคไม่เข้าข้างระหว่างนั้นเจอฝูงมดแดงรุมกัดตามตัวจนทนไม่ไหว ต้องยอมลุกวิ่งออกจากป่าแบบไม่คิดชีวิตก่อนถูกตำรวจวิ่งไล่ตามจับตัวได้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเมายาฉกจยย.เร่ขาย เจอตร.เลยหนีซุกป่าครึ่งวัน สุดท้ายจนมุมเพราะมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง