แฉเตรียมก่อเหตุใหญ่! 5ศพแนวร่วมโดนเด็ดหัวเคยโจมตี‘ชคต.ร่มไทร’ฆ่า‘อส.’ชิงปืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ก.พ. จากกรณี พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.หน่วยปฎิบัติการพิเศษนราธิวาส ร่วมสนธิกำลัง 5 ชุดปฏิบัติการขึ้นพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อนตัวและแหล่งพักพิงกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงบนเทือกเขาตะเว บ้านไอสะเตียร์ หมู่ 8 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส แล้วเกิดยิงปะทะกับกลุ่มบุคคลต้องสงสัย 8 คนบนเทือกเขา หลังสิ้นเสียงปืนพบคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 5 ศพ พร้อมตรวจยึดอาวุธสงครามเอ็ม 16 และเอชเค 33 รวม 7 กระบอก รวมทั้งกระสุนปืนและอุปกรณ์ยังชีพในป่า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอาวุธปืนคนร้ายที่ตรวจยึดได้ พบว่า 1 กระบอกเป็นปืนทหารที่ถูกปล้นมาจากค่ายกองพันพัฒนาที่ 4 อีก 1 กระบอกเป็นของอาสาสมัครชุดคุ้มครองตำบลร่มไทร ที่ถูกคนร้ายบุกโจมตีเมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา

จึงเชื่อได้ว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวที่เข้าโจมตีชุดคุ้มครองตำบลร่มไทร ทำให้ อส.อนุวัฒน์ กอเดย์ อายุ 33 ปีถูกยิงเสียชีวิต และอส.อีก 2 นายบาดเจ็บ ส่วนอาวุธปืนที่เหลืออยู่ระหว่างตรวจสอบความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุอื่นๆในพื้นที่

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดระเบิดและอุปกรณ์ประกอบระเบิดในเป้สนามอีก 15 ใบ คาดคนร้ายเตรียมก่อเหตุความรุนแรงใหญ่ในพื้นที่ แต่ถูกเจ้าหน้าวิสามัญฆาตกรรม 5 ศพเสียก่อน ทำให้ระงับการสูญเสียใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นไว้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน