ด.ต.เครียดจัด ! ยิงเมียดับคาห้อง ก่อนลั่นไกฆ่าตัวตายตาม ทิ้งลูกสาวกำพร้า เผยเพื่อนครูไม่เห็นไปสอน ตามมาดูที่บ้านเจอเป็นศพ คาดด.ต.มีปัญหาครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด.ต.เครียดจัด / เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ร.ต.ท.(หญิง) กาญจน์กนก อุบลกาญจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีผู้พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในห้องพักชั้น 4 เลขที่ 32/28 แฟลตตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.คุณิน ชุ่มจำรัส รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.กระบี่ จนท.กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ รุดไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่พบศพชายหญิง 2 คน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณโถงของห้อง โดยศพฝ่ายหญิงทราบชื่อคือ นางสรศรี คงมี อายุ 42 ปี เป็นครูสอนนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลกระบี่ ชาว จ.สุราษฎร์ธานี สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นหน้าโซฟา สวมเสื้อยืดกีฬาคอกลมสีส้ม-ขาว สวมกางเกงยืดสามส่วนสีดำ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณใบหน้าฝั่งขวา 1 นัด ลำตัวฝั่งขวา 1 นัด ขาขวา 1 นัด และที่ข้อมือขวาพบรอยกระสุน 1 แผล นอนจมกองเลือด

ใกล้กันพบศพ ด.ต.บรรจง คงมี อายุ 47 ปี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองกระบี่ ชาว อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง สภาพศพนุ่งผ้าขนหนูสีชมพูเพียงผืนเดียว มีแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกันเข้าขมับขวา 1 นัด สภาพศพของทั้งคู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 ชม. ข้างศพ ด.ต.บรรจง พบปืนพกสั้นแบบแม็กกาซีน ยี่ห้อเบเร็ตต้า ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในแม็กกาซีนยังมีกระสุนอยู่จำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานที่พักอยู่ห้องข้างเคียง ทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.30 น. มีพยานได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด แต่ไม่มีใครสนใจ เพราะคิดว่าเป็นเสียงประทัด จนมาช่วงใกล้เที่ยงของวันนี้ เพื่อนครูที่โรงเรียนของนางสรศรีแปลกใจที่ไม่เห็นนางสรศรีไปสอนตามปกติ จึงพยายามติดต่อ แต่ติดต่อไม่ได้ จึงเดินทางมาตามที่ห้องพัก แต่เห็นห้องปิดประตูเงียบ เรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ แต่รองเท้ายังอยู่ที่หน้าห้อง จึงแจ้งให้ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ช่วยติดต่อไปที่ด.ต.บรรจง ก็ติดต่อไม่ได้เช่นกัน จึงนำกุญแจสำรองเปิดห้องเข้าไปดู ก็พบทั้งคู่กลายเป็นศพดังกล่าวแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า ด.ต.บรรจงมีปัญหาส่วนตัวเรื่องอะไรหรือไม่ แต่จากการสอบถามเพื่อนตำรวจของผู้ตาย เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการทำงาน อาจจะเป็นปัญหาภายในครอบครัวเอง มีความเป็นไปได้ว่าผู้ตายกับภรรยา อาจจะมีปัญหาทะเลาะกัน แล้วเกิดอารมณ์ชั่ววูบใช้ปืนยิงไปโดนภรรยา แล้วรู้สึกผิดจึงยิงตัวเองตายตาม

อย่างไรก็ตาม ต้องรอการสอบสวนให้แน่ชัดอีกครั้ง ว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาบ้าง ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปอะไรได้ ส่วนเรื่องนิสัยใจคอของผู้ตาย ทราบว่าเป็นนายตำรวจที่นิสัยดี ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีมาก จนเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน และมีเพื่อนฝูงมาก ไม่เคยบ่นปัญหาอะไรให้ใครรับทราบมาก่อน นอกจากนี้ ยังทราบว่าเป็นคนที่รักครอบครัว มีลูกด้วยกัน 1 คน เป็นลูกสาวเรียนอยู่ชั้นม.2 โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย จ.ตรัง ผู้ตายเป็นคนรักลูกมาก และลูกสาวก็เป็นเด็กเรียนเก่งด้วย

ทั้งนี้ตำรวจนำศพของทั้งคู่ ส่งไปตรวจพิสูจน์รอยกระสุนอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.กระบี่ ว่ามีร่องรอยถูกยิงเข้าตรงไหนอีกบ้าง รวมทั้งนำปืนที่ใช้ก่อเหตุส่งตรวจเก็บหลักฐาน ก่อนจะประสานไปทางญาติ ให้เป็นผู้แจ้งให้ลูกสาวผู้ตายทราบ เพราะช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงสอบเก็บคะแนนอยู่ที่โรงเรียน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน