Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

ขนลุก! ชาวบ้านเห็นแสง กระสือ ลอยไปมา ขากลับเจอดี ป้าวัย 67 เล่าเรื่องอัศจรรย์

25 ก.พ. 2563 - 09:15 น.

ขนลุก! ชาวบ้านเห็นแสง กระสือ ลอยไปมา ขากลับเจอดี ป้าวัย 67 เล่าเรื่องอัศจรรย์ เผยเห็นดวงไฟใหญ่ลอยได้ ก่อนถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก

กระสือ / เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้นำภาพถ่ายโพสต์ลงเฟซบุ๊กผู้โพสต์คือ นายสาธิต สุขปัญญา ในข้อความผู้โพสต์ระบุว่า "มันคืออะไรลักษณะเหมือนรูปร่างคน มีแสงไฟลอยขึ้นๆ ลงๆ ณ บริเวณบ้านใหม่สัมพันตา วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวจึงตามหาตัวนายสาธิต กระทั่งพบตัว นายสาธิต สุขปัญญา อายุ 47 ปี ชาวอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวจึงให้นายสาธิตพาไปที่สวนซึ่งเป็นที่พบเห็นแสงไฟประหลานในคืนนั้น

นายสาธิต เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ. ที่ผานมา เวลา ประมาณ 20.34 น. พบเห็นดวงไฟแปลกประหลาดขณะที่กำลังรดน้ำถั่วฟักยาวที่สวน เมื่อเงยหน้ามองดูด้านทิศตะวันตกเหนือทิวไม้ เห็นดวงไฟดวงใหญ่ลอยได้ และลอยเข้ามาใกล้ตนเอง เมื่อกระพริบตาดูถนัดๆ เห็นดวงไฟ ลอยเข้ามาหาในระยะใกล้ ด้วยความกลัวจึงเอาสายยางใส่ถังไว้แล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป

จากนั้นรีบหลบเข้ากระท่อมนาซุ่มดูอยู่ ขณะนั้นเป็นเวลา 20.34 น. และนำภาพถ่ายไปลงเฟซบุ๊ก จากนั้นไม่เห็นดวงไฟดวงนั้น จึงรีบปิดเครื่องสูบน้ำและรีบขึ้นขับรถออกจากสวน เมื่อกลับมาถึงบ้านยังไม่กล้าเล่าให้เมียและลูกสาวฟัง ถึงเรื่องที่ตนเห็นมา กระทั่งเช้าจึงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ภรรยาและลูกสาวฟัง ลูกสาวบอกว่า "พ่อเห็นหรือ หนูก็เห็นแต่ไม่บอกพ่อ"

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสวนของนายสาธิตที่อยู่ห่างจากบ้านคนราว 1 กิโลเมตร กลางทุ่งนาและสวนโดยมีบ้านคนห่างออกไป 800 เมตร หลังจากถ่ายทำเสร็จกำลังเดินทางกลับปราากฏว่าระหว่างทางพบกับเรื่องแปลกประหลาดขึ้น เพราะโดนไฟไหม้ปิดทางออกกินเวลากว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนช่วยกันดับไฟโกลาหล

และพบกับคนที่มาช่วยดับไฟ คือนายพุฒิและนางวิไลรัตน์ ทั้ง 2 กล่าวว่า เคยเห็นดวงไฟดวงใหญ่ลอยมาที่เล้าหมูของตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเลี้ยงหมูตอนนั้นหมูออกลูก ดวงไฟดวงนั้นลอยมา ตนยังปลุกภรรยาให้มาดู เมื่อเสียงดังดวงไฟดวงนั้นก็ลอยหนีไป ซึ่งนางวิไลรัตน์ ก็เห็นเช่นเดียวกันตอนเลี้ยงหมู ดวงไฟดวงนั้นลอยมาอยู่เหนือหลังคาเล้าหมู ที่กำลังออกลูกแล้วลอยหนีไป

ขณะ ป้ารำพลาย เที่ยงรอดอายุ 67 ปี กล่าวว่า เคยเกิดเรื่องน่าอัศจรรย์ขึ้นกับตัวเองและสามี ก่อนหน้านี้ปลูกบ้านสวนให้ลูกสาว ซึ่งที่ดินผืนดังกล่าวเมื่อก่อนเป็นนา ตนถมที่นาให้เป็นที่ปลูกบ้านทำกิจการเล็กๆ เดิมทีมีกระท่อมนาเล็กๆอยู่บนคันนา โดยมีศาลพระภูมิเก่าๆทำขึ้นจากปี๊ป มีเสาไม้ขนาดโคนขาทำเสาปักไว้ มีต้นมะขามกับสะเดาขึ้นสูงและมีคันนาทอดยาวระหว่างกระท่อมนาเก่าไปหาที่ดินที่ถมปลูกบ้านสวนให้ลูกสาว และตั้งศาลพระภูมิใหม่

จากนั้นเมื่อปีกลายช่วงต้นฤดูฝนปีกลายล้อมรั้วด้วยสังกะสีเก่าๆ วันต่อมาตนกับสามีไปนอนเฝ้าบ้านสวนให้ลูก คืนนั้นก่อนเที่ยงคืนได้ยินเสียงคนมาพูดให้ได้ยิน เป็นเสียงผู้ชายวัยสูงวัยพูดว่า "ปิดกั้นทางเดินแบบนี้จะเข้าออกได้ยังไงกัน"

จากนั้นในความฝันป้ารำพลายเห็นเป็นพระสงฆ์รูปร่างสูงดำห่มผ้าเหลือง มายืนอยู่ที่หน้ากระท่อมที่เป็นต้นสะเดา จากนั้นป้ารำพลายก็สะดุ้งตื่น ยกมือสาธุ กล่าวบอกเจ้าที่เจ้าทางว่าจะทำทางเดินให้เหมือนเดิม ต่อมาลูกของคนงานที่เป็นเด็กเอาไม้มาเคาะต้นสะเดาที่มีผ้าสามสีผูกไว้ อีกคนหนึ่งบอกว่าเห็นพระเดิน มาเด็กอีกคนไม่เชื่อเอาไม้มาเคาะเล่น ตกลางคืนก็มีอาการคล้ายผีเข้าตัวสั่นตาขวางพ่อแม่จุดธูปขอขมาอาการ ก่อนหายเป็นปกติ ลูกๆของป้ารำพรายอีก 2 คนที่เห็นบอกว่า

ถ้านักข่าวอยากเจอดวงไฟดวงนั้นให้เตรียมของคาวมาด้วย มาอยู่แถวนี้ที่เคยมีคนเจอแน่นอน วันไหนว่างจะพามารับรองได้เห็น และมีคนเห็นดวงไฟเป็นรูปร่างคนเต็มตัวบริเวณคอมีแสงสว่างวาววับ เห็นเป็นสีเหลืองทองลอยไปตามคลองส่งน้ำ คาดว่าเป็นกระสือหรือผีโพรง ซึ่งเรื่องนี้ตนไม่ได้ลบหลู่ และควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขนลุก! ชาวบ้านเห็นแสง กระสือ ลอยไปมา ขากลับเจอดี ป้าวัย 67 เล่าเรื่องอัศจรรย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง