Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

ล่อซื้อยาบ้าล็อกนายกอบต.ท่าสะอาด ยึดของกลางเงินสดกว่า2แสน โอด‘ถ้าเมียรู้คงผูกคอตายแน่’ (คลิป)

25 พ.ค. 2560 - 13:54 น.

จับนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าสะอาด อ.เซกา จ.บึงกาฬ ขณะนัดส่งยาบ้าให้กับสายตำรวจ ระหว่างทางถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมขับรถปาดหน้าค้นพบยาบ้า 3 ถุง รวม 483 เม็ดไอซ์ เงินสด 247,000 บาท ปืนลูกซองยาว รับสารภาพทั้งเสพทั้งขาย ผู้ว่าฯสั่งให้ออกจากตำแหน่งทันที

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 พ.ค. นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ สืบทราบว่า นายกองค์การบริหารส่วนตำบลในจังหวัดบึงกาฬ มีพฤติการณ์ค้าและเสพยาเสพติด จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ประสานกำลังกับ พ.อ.โฆษิตพงษ์ นิลเอก ผบ.กกล.รส.บึงกาฬ พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิน ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.วินัย มหาผลศิริกุล ผกก.สภ.ศรีวิไล พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 พ.ต.ต.ราเชนทร์ สวนคำศรี สว.ตำรวจน้ำบึงกาฬ พ.ต.ท.สง่า อินทร์สาธร สว.สภ.ป่งไฮ

พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอเซกา นำกำลังออกติดตามหาข่าวเชิงลึก จนทราบแน่ชัดว่านายสังวาลย์ ศรีทุมมี อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 13 ต.ท่าสะอาด อ.เซกา จ.บึงกาฬ ตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหรือ อบต.ท่าสะอาด อ.เซกา มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และกำลังจะนำยาบ้าไปส่งให้กับสายตำรวจบริเวณถนนระหว่างบ้านป่าแฝก อ.พรเจริญ บ้านโนนตาผา หมู่ที่ 12 ต.ป่งไฮ อ.เซกา จึงวางแผนจับกุม โดยให้สายตำรวจติดต่อทางมือถือ เพื่อซื้อยาบ้ากับนายสังวาลย์ จำนวน 2 ถุง ประมาณ 400 เม็ด โดยจ่ายเงินสด 1 ถุง เซ็นไว้ 1 ถุง เมื่อขายได้หมดจึงส่งเงินให้

นายสังวาลย์ ยินยอมตกลงขายตามที่ต่อรอง จากนั้นได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เพื่อไปส่งยาบ้าตามนัด แต่ถูกเจ้าหน้าที่ขับรถสะกดรอยตามไปห่างๆ เมื่อพบว่าน่าจะปลอดภัยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงขับรถแซงขึ้นปาดหน้า บังคับให้หยุดรถเพื่อตรวจค้น จึงพบยาบ้าจำนวน 3 ถุง อยู่ในกระเป๋าด้านหลัง 198 เม็ด ที่พื้นรถด้านล่างคนขับ 204 เม็ด และที่กระปุกเกียร์ 81 เม็ด รวมยาบ้า 483 เม็ด

ส่วนในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล 2 ใบ พบยาไอซ์ 2 ถุงกับอีก 1 หลอด เงินสด 247,000 บาท และพบปืนลูกซองยาววางอยู่ด้านหลังรถ 1 กระบอกพร้อมกระสุน 5 นัด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนนายสังวาลย์ ยอมรับสารภาพว่า สามารถสั่งยาบ้าเข้ามาขายได้เที่ยวละ 4 มัดประมาณ 8,000 เม็ด จากนั้นจึงตระเวนส่งขายให้กับเอเยนต์รายย่อยตามหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งทำมานานหลายปีแล้ว จนมีฐานะค่อนข้างดี เงินที่ได้มาจากขายยาเสพติดจะนำไปซื้อรถยนต์เพื่อมาขายต่อ ซื้อมาขายไป ส่วนตัวเสพยาบ้าและยาไอซ์ด้วย นายสังวาลย์ยังบ่นให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า “ถ้าเมียรู้เรื่องถูกจับยาบ้าคงผูกคอตายแน่”

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่งไฮดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่อซื้อยาบ้าล็อกนายกอบต.ท่าสะอาด ยึดของกลางเงินสดกว่า2แสน โอด‘ถ้าเมียรู้คงผูกคอตายแน่’ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง