ร้านเครื่องเขียนดังย่านปทุมธานี แจก หน้ากากอนามัย ฟรีคนละ 2 ชิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หน้ากากอนามัย – วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางที่ร้าน โอทูโอ สเตชั่นเนอรี่ ขายเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. แสงอารีย์สเตชั่น ลำลูกกา คลองสี่ ถนนพระองค์เจ้าสาย ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบว่าที่ประตูกระจกหน้าร้านได้มีการเขียนข้อความ รับแจกหน้ากากอนามัยฟรี

นอกจากนี้ทางเจ้าร้านคือนายอานนท์ ขาวอุไร อายุ 41 ปี ยังได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กกลุ่มบ้านถนนไสวประชาราษฎร์ รับแจกแมตหน้ากากอนามัยฟรี คนละ 2 ชิ้น ทำให้ตลอดทั้งวันมีประชาชนที่ทราบข่าวต่างทยอยมารับแจกกันอย่างต่อเนื่อง

สอบถาม นายสำรวย สระบัว อายุ 58 ปี ที่เดินทางมารับแจกแมต กล่าวว่า ภายหลังจากทราบข่าวทางไลน์กลุ่มให้ประชาชนที่ต้องการหน้ากากอนามัยคนละ 2 ชิ้น จึงเดินทางมาตนรู้สึกดีใจเพราะหาซื้อลำยากมาก ตนไปตระเวนหาซื้อตามร้านขายยา 2-3 ค้าไม่มีขายเลยและมาได้ที่นี่คนละ2 ชิ้นฟรีก็ดีใจมาก และอยากฝากถึงภาครัฐให้มีการผลิตออกมาเยอะ ๆ และแจกให้ประชาชนเป็นจุด ๆ เพราะหาซื้อลำยาก และต้องขอขอบคุณทางร้านโอทูโอมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนที่ได้รับแจกหน้ากากอนามัยต่างบอกว่าดีใจที่ได้รับแจกหน้ากากอนามัย เนื่องจากปัจจุบันหาซื้อแมตหน้ากากอนามัยอย่างยากลำบากมากเมื่อทราบข่าวมีแจกแมตฟรีก็รู้สึกดีใจมาก

ด้านนายอานนท์ ขาวอุไร เจ้าของร้านโอทูโอ กล่าวว่า พอดีเพื่อนที่รู้กันมีหน้ากากอนามัยอยู่และยิ่งชั่วโมงนี้หายากมาก ตนเองก็เลยอยากจะทำบุญแจกให้ประชาชนแจกให้ฟรีจำกัดคนละ 2 ชิ้นจะได้แบ่ง ๆ กัน แบ่งปันรอยยิ้มให้กัน เพราะเห็นเครียด ๆกัน หน้ากากอนามัยก็จะมีมาเรื่อยๆ

ตนซื้อมาในราคาไม่แพง และสามารถมาขอรับแจกได้ทุกคน การแจกให้ฟรีตนไม่ได้หวังอะไร เพียงแต่อยากแบ่งปัน และอยากทำบุญ เพราะขนาดนี้หน้ากากอนามัยหาซื้อยากจริง ๆ เจอเพื่อนที่รู้จักและมีหน้ากากอนามัยอยู่ จึงขอแบ่งมาจำนวนหนึ่งเพื่อนำมาแจกซึ่งมีจำนวนจำกัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน