ไฟคลอกยาย85ศพเกรียม! ถางหญ้าข้างบ้านจุดไฟเผา เจอลมแรงลามไหม้ป่าหญ้าหนีไม่ทัน(คลิป)

3 มี.ค. 2563 - 20:10 น.

ไฟคลอกยาย85ศพเกรียม! ถางหญ้าข้างบ้านจุดไฟเผา เจอลมแรงลามไหม้ป่าหญ้าหนีไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มี.ค. ร.ต.อ.วิศิษฏ์ ศรีโสภา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งพบศพหญิงสูงอายุถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ในป่าหญ้าที่เกิดไฟลุกไหม้ในพื้นที่ ต.ธรรมามูล อ.เมือง จ.ชัยนาท จึงประสานแพทย์ร.พ.ชัยนาทนเรนทร แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พีระพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.ชัยนาท พ.ต.อ.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ ผกก.สภ.เมืองชัยนาท และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่าหญ้าที่ถูกไฟไหม้เป็นบริเวณกว้าง ต้นไม้ใหญ่ล้มยังมีไฟลุกไหม้กรุ่นอยู่ พบศพหญิง อายุ 85 ปี สภาพศพนอนคว่ำคุดคู้ ร่างกายถูกไฟไหม้เกรียมอยู่ในร่องน้ำชายป่า โดยมีเศษเสื้อผ้าและเข็มขัดนาคถูกไฟเผาตกอยู่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


สอบสวนหลานสะใภ้ ผู้ตาย ให้การว่า เห็นยายก่อไฟบริเวณโคนต้นมะม่วงใกล้บ้านซึ่งอยู่ใกล้ทุ่งหญ้าแห้ง ต่อมามีชาวบ้านเห็นไฟลุกลามไหม้ป่าหญ้า จึงวิ่งมาช่วยกันดับไฟแต่ไฟลุกไหม้เป็นวงกว้างต้องแจ้งรถดับเพลิงมาฉีดน้ำ

หลังเพลิงสงบปรากฎว่า ยายหายไปพากันเดินหาทั่วบ้านหลายรอบก็ไม่เจอ สุดท้ายตัดสินใจลุยเข้าไปดูในป่าหญ้าที่ถูกไฟไหม้ถึงเจอศพยาย ปกติๆยายจะนั่งๆนอนๆอยู่บ้าน ว่างๆก็ออกมาดายหญ้าถอนหญ้าข้างบ้าน แล้วจุดไฟเผาอยู่บ่อยๆ แต่วันนี้มีลมแรงคาดทำให้ไฟลุกลาม

ด้าน พล.ต.ต.ระพีพงษ์ กล่าวว่า รัฐบาล และ ผวจ.ชัยนาท ได้ออกประกาศงดการเผาทุกกรณี ขอวิงวอนว่าไม่ว่าจะประมาทหรือเจตนาในการเผา เพื่อประหยัดเวลาหรือค่าใช้จ่ายในการแผ้วถางพื้นที่ ขอฝากพี่น้องประชาชนอย่าได้ทำลักษณะนี้อีกเลย

สำหรับกรณีนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท จะส่งศพไปชันสูตรกรณีการเสียชีวิตว่า เจ้าตัวได้กระทำเอง ซึ่งเกิดจากความประมาทหรือไม่ รวมทั้งสอบปากคำพยาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟคลอกยาย85ศพเกรียม! ถางหญ้าข้างบ้านจุดไฟเผา เจอลมแรงลามไหม้ป่าหญ้าหนีไม่ทัน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง