แกนนำ แฟลชม็อบระยอง ผวา! ถูกชายหัวเกรียนบุกถ่ายรูปถึงบ้าน-ขับรถสะกดรอยตาม โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความ หวั่นได้รับอันตราย

จากกรณี นายภานุพงศ์ จาดนอก แกนนำเด็กและเยาวชนจิตอาสาจังหวัดระยอง พร้อมนักเรียนนักศึกษา จ.ระยอง ได้ออกมารวมตัวกันกว่า 300 คน บริเวณหน้าเทศบันเทิงพลาซ่า ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้าน อยุติธรรมในสังคมไทย พร้อมทั้งต่อต้านอำนาจเผด็จการและการคุกคามประชาชนทุกรูปแบบ รวมถึงเรียกร้องความเป็นธรรมในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียม ก่อนแยกย้ายกันไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่สภ.เมืองระยอง นายภานุพงษ์ จาดนอก เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ ยันตรพันธ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองระยอง หลังจากถูกกลุ่มชายหัวเกรียนบุกถามหาถึงบ้านพัก พร้อมทั้งถ่ายรูปคนในครอบครัวไป นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์ติดตามข่มขวัญหลังจากที่ได้มีการชุมนุมของแฟลชม็อบ หน้าเทศบันเทิงพลาซ่า ต.ท่าประดู่ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายภานุพงศ์ ให้การว่า หลังจากมีการรวมตัวกันขึ้น เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ ปรากฏว่า มีชายฉกรรจ์แปลกหน้า 1 คน ตัดผมเกรียนคล้ายทหารจำนวนหนึ่ง เดินทางมาหาตนที่บ้านพัก และได้พบกับคนในครอบครัว ซึ่งตนไม่อยู่บ้าน หนึ่งในกลุ่มชายหัวเกรียนได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปคนในบ้านไป

แกนนำ แฟลชม็อบระยอง เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองระยอง

แกนนำ แฟลชม็อบระยอง เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองระยอง

นายภานุพงศ์ ให้การต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีรถติดตามเวลาที่ตนออกไปธุระนอกบ้าน จึงทำให้เกิดความกลัว เพราะไม่ทราบว่าเป็นใคร จึงหวั่นว่าจะเกิดอันตรายกับตนและคนในครอบครัว ส่วนสาเหตุคงไม่มีเรื่องอื่น นอกจากการเป็นแกนนำแฟลชม็อบ จึงเข้าแจ้งความเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนในครอบครัว

นายภานุพงศ์ ให้การอีกว่า สำหรับการต่อสู้เรียกร้องก็ยังดำเนินต่อไป เพราะในแนวทางประชาธิปไตยทุกคนมีสิทธิที่จะแสดงออก เพื่อเรียกร้องในสิ่งที่ถูกต้อง ตนและนักเรียน นักศึกษา จ.ระยอง ก็จะขอต่อสู้ตามแนวทางประชาธิปไตยต่อไป ถึงแม้จะตกอยู่ในอันตรายก็ตาม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความไว้ พร้อมทั้งประสานไปยังสภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ที่ดูแลพื้นที่บ้านพักของผู้แจ้งให้ช่วยตรวจสอบดูแล และตรวจสอบหลักฐานหาเบาะแสคนข่มขู่ตามที่ผู้แจ้งให้การไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน