วางกรงเอาเหยื่อล่อ‘เจ้าทองดำ’ เชื่อกำลังหิว ชาวบ้านเจอโผล่นอนอาบแดดริมแม่น้ำน่าน

5 มี.ค. 2563 - 21:15 น.

วางกรงเอาเหยื่อล่อ‘เจ้าทองดำ’ เชื่อกำลังหิว ชาวบ้านเจอโผล่นอนอาบแดดริมแม่น้ำน่าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีจระเข้ของวัดโคกสลุด ชื่อ ‘เจ้าทองดำ’ เป็นจระเข้เพศผู้วัย 9 ปี ตัวยาวประมาณ 2-2.5 เมตร หลุดจากกรงเลี้ยงข้างกุฏิเจ้าอาวาสวัดโคกสลุด ต.บ้านไร่ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ตั้งแต่คืนวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ระดมทีมค้นหากันทั่วเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน แต่ยังไม่ปรากฏร่องรอยของ‘เจ้าทองดำ’

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 5 มี.ค. พระครูพิพัฒน์อาจารคุณ เจ้าอาวาสวัดโคกสลุด พร้อมด้วย นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอบางกระทุ่ม พร้อมทีมหน่วยกู้ภัยบูรพา และชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันเข้าตรวจสอบบริเวณริมฝั่งแม่น้ำน่าน ห่างจากวัดโคกสลุด ประมาณ 500 เมตร หลังมีชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นจระเข้นอนอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำน่าน แต่เมื่อจระเข้เห็นคนได้คลานลงน้ำไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ประมง ได้นำกับดักที่เป็นกรงเหล็กใส่เหยื่อล่อไว้ภายใน มาวางริมฝั่งแม่น้ำน่านในบริเวณใกล้เคียงจุดที่ชาวบ้านพบเห็นเจ้าทองดำ ซึ่งจะต้องรอว่าจระเข้เข้ามากินเหยื่อที่ดักเอาไว้หรือไม่

นายบุญเหลือ กล่าวว่า ได้ขอให้ชาวบ้านช่วยกันเป็นหูเป็นตาและเฝ้าระวัง ขณะนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันนำอุปกรณ์ดักไปตั้งไว้ตรงบริเวณริมแม่น้ำ เพราะคาดว่าจระเข้ตัวนี้น่าจะกำลังหิว คงจะอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบ นอกจากนั้นยังได้ให้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตตลอดคืนนี้ เพราะคาดว่าจระเข้จะขึ้นมาจากน้ำเพราะความหิว เนื่องจากเป็นจระเข้เลี้ยงและปกติจะอยู่บนบก น่าจะอยู่ในน้ำได้ไม่นาน ประกอบกับน่าจะอยู่ในอาการหิวหลังได้กินอาหารไปครั้งสุดท้ายเมื่อ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

เชื่อว่าจะต้องขึ้นจากน้ำมาหาเหยื่อกิน ตลอดคืนนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจะได้ช่วยกันเฝ้าระวัง ขอประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับทราบว่า ใครพบเห็นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อจะได้ประสานไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการจับตัวกลับไปยังพื้นที่ปลอดภัยต่อไป “

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วางกรงเอาเหยื่อล่อ‘เจ้าทองดำ’ เชื่อกำลังหิว ชาวบ้านเจอโผล่นอนอาบแดดริมแม่น้ำน่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง