ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด “พญานาค” หนองชัยสิด หลังมีคนถูกรางวัลงวดที่แล้ว

29 พ.ค. 2560 - 08:55 น.

เมื่อวันที่ 29 .. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหนองชัยสิด บ้านโพนแพง .หนองสนม .วานรนิวาส .สกลนคร มีพื้นที่กว่า 200 ไร่ มีเกาะดอนกลางน้ำ ชาวบ้านเคยเห็นพญานาคมาเล่นน้ำ และเชื่อกันว่าเป็นที่อยู่ของพญานาค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อมามีการมาสร้างศาลและถวายพวงมาลัย ขอโชคลาภมีขาวบ้านถูกหวยหลายงวดรวยนับแสนๆมาแล้วได้มาถวายน้ำแดงและน้ำเปล่า และที่กำลังมีการขุดลอกเพื่อพัฒนา แต่ผู้รับเหมาไม่กล้าไปแตะที่ศาลดังกล่าว เพราะเกรงกระทบต่อชาวบ้าน


ทุกวันจะมีชาวบ้านเดินทางมาไหว้และขอโชคลาภกันเป็นประจำ เพราะเชื่อว่าพญานาคจะให้โชคชาวบ้านอีก

นายสิงห์ (ขอสงวนนามสกุล)ชาวบ้านกล่าวว่า หนองชัยสิด เป็นหนองน้ำที่กว้างใหญ่ กว่า 200 ไร่ ชาวบ้านอาศัยเป็นแหล่งหากิน และน้ำทางการเกษตร และมีเกาะดอนกลางน้ำขนาดใหญ่ เชื่อว่าเป็นที่อยู่ของพญานาค วันดีคืนดีจะลงมาเล่นน้ำให้ชาวบ้านเห็น และขณะนี้หนองน้ำแห่งนี้ได้รับงบประมาณมาพัฒนาขุดลอก กว่า 30 ล้านบาท ซึ่งหากแล้วเสร็จคงทำให้ทุกฝ่ายพอใจรวมทั้งสิ่งที่มองไม่เห็นด้วย

มีชาวบ้านฝันว่าพญานาคขึ้นมาจากหนองน้ำเข้าฝัน ขอไม่ให้ขุดเกาะดอนออก หากเชื่อจะให้โชค หลังจากนั้นก็เดินหายไปทางดอนดังกล่าว เมื่อตื่นขึ้นมาจึงไปไหว้ที่ศาล และพบว่ามีคนมาถวายน้ำแดงก่อนแล้ว ขณะนั้นเหลือบไปมองเห็นตัวเลข 20 ข้างขวดน้ำแดง จึงคิดว่าพญานาคให้โชคแน่ จึงไปบอกเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง และจะไปซื้อลอตเตอรี่ไว้เพราะเชื่อว่าพญานาคให้โชคเหมือนกับงวดที่ผ่านมามีถูกกันจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด “พญานาค” หนองชัยสิด หลังมีคนถูกรางวัลงวดที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง