ระทึก! แก๊สบึ้ม ในโรงแรมย่านบางบ่อ ชั้นล่างพังยับ

10 มี.ค. 2563 - 03:19 น.

ระทึก! แก๊สบึ้ม ในโรงแรมย่านบางบ่อ ชั้นล่างพังยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่10มี.ค. ร.ต.อ.ภาราดร เพ็งคต รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ แก๊สระเบิด ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในซอย นวมินทร์ 4 ม.7 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ตรวจสอบพร้อมกับพ.ต.อ.กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ ผกก.สภ.บางบ่อ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และรถดับเพลิงจาก อบต.บางบ่อ.

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 8 ชั้น เปิดเป็นโรงแรม เหตุเกิดชั้นล่าง บริเวณห้องอาหารและล็อบบี้ ตำรวจพบฝ้าเพดานบริเวณชั้น 1 พังลงมา กระจกด้านข้างแตก พบ นายวุฒิชัย สุขแสงจันทร์ อายุ 34 ปี เอ็นข้อมือฉีกขาด จึงรีบนำตัว ส่ง รพ.รวมชัยประชารักษ์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวนทราบว่าโรงแรมดังกล่าว หยุดให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 2 เดือน เนื่องจาก ในอดีตนั้นลูกค้าที่มาพักเป็นทัวร์จีน แต่เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดจากโรค โควิค 19 ในประเทศจีน ทำให้นักท่องเที่ยวทัวร์ไม่เดินทางมา โรงแรมไม่มีลูกค้า จึงต้องหยุดให้บริการแต่ให้พนักงานสลับกันทำงาน15 วันหยุด 15 วัน

ขณะเกิดเหตุ มีผู้ดูแลอาคาร จำนวน 2 คนนั่งกันอยู่ที่ล็อบบี้ และได้กลิ่นคล้ายแก๊สรั่ว จึงเดินหาว่ากลิ่นมาจากไหน กระทั่งเกิดการระเบิดตามมาในเวลาไม่นาน ทันใดนั้นแผ่นฝ้าเพดานและสิ่งของก็หล่นลงมา ทับที่ลำตัวของผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า อาจเป็นเพราะระบบแก็สหุงต้มของโรงแรม ท่อส่งอาจชำรุด จึงเกิดแก๊สรั่ว และเกิดการระเบิดขึ้น หรืออาจจะระหว่างนั้นผู้ดูแลตึกมีการสูบบุหรี่ จนทำให้เกิดประกายไฟ ทั้งนี้ต้องรอ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดระเบิดที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! แก๊สบึ้ม ในโรงแรมย่านบางบ่อ ชั้นล่างพังยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง