Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

สุดฉาว! เจ้าของร้านอาหารร้องถูกตำรวจอุ้มเมีย-ลูกเข้าป่า รีดไถเงิน แฉหลักฐานเด็ด

10 มี.ค. 2563 - 08:02 น.

ฉาววงการสีกากี! สามีร้องตำรวจอุ้มภรรยา-ลูก 1 ขวบ รีดไถเงิน 3 แสนบาทแลกปล่อยตัว โชว์หลักฐานเด็ดแฉ ด้าน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เตรียมสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 10 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปและภาพเอกสารการร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค พร้อมระบุข้อความว่า "เงินเดือนพวกคุณไม่พอใช้หรือครับ ถึงได้จับเด็กและผู้หญิง มาข่มขู่ รีดไถ เป็นเงินสามแสนบาท " พร้อมกับระบุชื่อของสถานีตำรวจในพื้นที่ ส่วนคลิปดังกล่าว เป็นคลิปที่ถ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งพร้อมรถตำรวจ โดยเป็นภาษาเหนือ "บอกให้หยุดถ่าย ถ้าถ่ายเดี๋ยวจะไม่ช่วยให้แล้วนะ" จนมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างในโซเชี่ยลมีเดีย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นายฐานะพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี เปิดร้านอาหารอยู่ในอ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยเปิดเผยว่า การที่ตนนำเรื่องนี้ออกมาเปิดเผยเนื่องจากรับไม่ได้ที่ถูกระบบราชการทำร้ายครอบครัวของตน โดยตำรวจซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐได้อุ้มภรรยาและลูกชายของตนไปกักขังหน่วงเหนี่ยวและรีดไถเงิน 3 แสนบาท

สามีและภรรยาร้องเรียนปมถูกตำรวจอุ้ม รีดไถเงิน 3 แสนบาทในพื้นที่จ.เชียงใหม่

สามีและภรรยาร้องเรียนปมถูกตำรวจอุ้ม รีดไถเงิน 3 แสนบาทในพื้นที่จ.เชียงใหม่

นายฐานะพล กล่าวต่อว่า หลังเกิดเรื่องตนและภรรยาเดินทางไปร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ก็มีคนในพื้นที่หลายคนเป็นตัวแทนเข้ามาเจรจาขอคืนเงิน และขอไปถอนการร้องเรียนทุกอย่างให้หมด

ด้าน นางพิมพ์ชนก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนและลูกชายวัย 1 ขวบ 11 เดือน ซึ่งเป็นลูกของตนกับนายฐานะพล ได้เดินทางไปงานแต่งญาติที่หมู่บ้านโป่งงาย ต.แม่สาว อ.แม่อาย ขากลับได้อาศัยนั่งรถคนในหมู่บ้านกลับ

"ระหว่างทางมีตำรวจหลายนายเข้าตรวจสอบรถ ตรวจปัสสาวะ แต่ไม่พบสารเสพติด และตรวจบัตรประชาชน ซึ่งดิฉันมีเพียงบัตรสีชมพูหรือบัตรต่างด้าว และไม่ได้พกมา จึงถูกหนึ่งในเจ้าหน้าที่ขับรถพาดิฉันและลูก พร้อมคนในหมู่บ้านอีก 2 คน และเด็กสาวอีก 1 คน ไปเจรจากันในป่าบนดอย ดิฉันโวยวายว่าทำไมไม่ไปโรงพัก แต่กลับพามาควบคุมตัวไว้ที่ป้อมแม่สาว และแจ้งข้อหา ซึ่งตอนแรกมีการเรียกเก็บเงิน 1 แสนบาท พอรู้ว่ามีเงินมีทองก็เรียกอีกรอบ 5 แสนบาท" นางพิมพ์ชนก กล่าว

น.ส.พิมพ์ชนก (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เสียหายถูกอุ้มรีดไถเงินพร้อมลูก

น.ส.พิมพ์ชนก (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เสียหายถูกอุ้มรีดไถเงินพร้อมลูก

นางพิมพ์ชนก กล่าวต่อว่า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่า เป็นการนำพาต่างด้าวให้ที่ซุกซ่อน ซึ่งตอนแรกเอาบัตรไปกดเงินได้ 80,000 บาทแต่ก็ไม่พอ จึงพาตนไปโอนเงินเพิ่มอีก 60,000 บาท โดยบอกว่า หากเงินไม่ครบก็จะไม่ยอมปล่อยตน

นางพิมพ์ชนก กล่าวอีกว่า โดยมีผู้หญิงซึ่งอ้างตัวเป็นแม่หลวง หรือผู้ใหญ่บ้านมาเคลียร์ อาสาออกเงินให้ก่อนอีก 1.6 แสนบาท กระทั่งตนได้รับการปล่อยตัวเวลาประมาณ 20.00 น. และต่อมาแม่หลวงคนดังกล่าว จึงมาทวงเงินจากชาวบ้านและสามีตนจึงโอนเงินไปให้อีก 1.6 แสนบาท รวมทั้งหมด 3 แสนบาท

ข้อความพร้อมคลิปที่มีการเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของผู้เสียหาย

ข้อความพร้อมคลิปที่มีการเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของผู้เสียหาย

ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ตอนนี้ตนทราบเรื่องแล้ว โดยหลังจากนี้จะนำข้อมูลที่ได้มาไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง หากพบการกระทำความผิดจริง ก็จะมีการดำเนินการตามวินัยและกฎหมายอย่างเด็ดขาด โดยจะให้ความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดฉาว! เจ้าของร้านอาหารร้องถูกตำรวจอุ้มเมีย-ลูกเข้าป่า รีดไถเงิน แฉหลักฐานเด็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง