เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จ.นครพนม รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม ว่า มีต้นมะพร้าวแทงยอดคล้ายพญานาค หลังชาวบ้านแตกตื่นทยอยแห่ไปขูดลูบไล้หาเลขเด็ดบริเวณลำต้นและโคนต้นกันอย่างคึกคัก พบต้นมะพร้าวสูงจากพื้นรวมยอดประมาณ 2 เมตรเศษ ปลูกอยู่ริมรั้วสวนพริกข้างบ้านของนางศรีสุวรรณ ศรรัมย์ วัย 54 ปี เลขที่ 17 บ.ดอนนางหงส์ หมู่ 4 เยื้องโรงเรียนบ้านดอนนางหงส์ (หงส์ทองวิทยาคาร)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บริเวณใต้โคนต้นที่สูงประมาณ 50 ซ.ม. พบขันธ์ห้า พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ เช่น ผลไม้ กล้วย แก้วมังกร พวงมาลัย และน้ำแดง โดยชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างนำธูปเทียนไปจุดเซ่นไหว้กันไม่ขาดสาย ยิ่งใกล้วันลอตเตอรี่ออกแล้ว มีทั้งครู อาจารย์ แม่ค้าลอตเตอรี่ในพื้นที่ใกล้เคียง นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายส่องหาเลขเด็ด พร้อมทั้งนำแป้งมาโรยลูบไล้ หวังพบเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 มิ.ย.นี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นางศรีสุวรรณ เจ้าของต้นมะพร้าว กล่าวว่า มะพร้าวต้นนี้เป็นพันธุ์พื้นบ้านปลูกมาได้ 1 ปีเศษแล้ว เมื่อวานนี้ขณะเดินไปเก็บพริกในสวนที่ปลูกไว้ เห็นทุกวันแต่ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งมีเพื่อนบ้านตะโกนเรียกให้ไปดูต้นมะพร้าวแทงยอดโผล่คล้ายหงอนพญานาคริมรั้ว จึงถากถางหญ้าที่ขึ้นรกให้โล่งเตียน พร้อมทั้งได้แต่งขันธ์ห้ารับโชคตามความเชื่อ หลังข่าวแพร่สะพัดออกไปอย่างรวดเร็ว เช้าตรู่มีหญิงอ้างตัวว่าเป็นร่างทรงมาจาก บ.หนองสะโน มาทำพิธีทรงและทำน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคล

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เจ้าของสวนพริกวัย 54 ปี ระบุด้วยว่า ร่างทรงหญิงคนดังกล่าวขณะทำพิธีเข้าทรงอ้างว่าต้นมะพร้าวต้นนี้ เป็นพญานาคที่มาจากวัดมรุกขนคร มาอาศัยอยู่ได้ 10 วันแล้ว แต่ไม่มีใครพบเห็นเพราะหญ้าขึ้นรก โดยก่อนเพื่อนบ้านมาบอกพบต้นมะพร้าวคล้ายหงอนพญานาคที่ริมรั้ว บุตรสาวตน คือ น.ส.จันสุดา ศรรัมย์ วัย 34 ปี ทำงานที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เล่าความฝันให้ตนฟังว่า เมื่อคืนนี้ฝันเห็นงูดำตัวใหญ่เลื้อยมารัดตัว ด้วยความตื่นกลัวจึงรีบสลัดออก ก่อนตื่นจากความฝันประหลาดดังกล่าว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขณะที่นางนุชนารถ พรประทาน อายุ 48 ปี แม่ค้าส้มตำเพื่อนบ้านนายศรีสุวรรณ กล่าวว่า หลังมีผู้พบเห็นต้นมะพร้าวต้นนี้ ยังมีต้นมะพร้าวที่ตัดโค่นเป็นลำต้นยาวท่อนละ 2 เมตร กองอยู่ใกล้กัน ชาวบ้านแตกตื่นหลังพบเกล็ดคล้ายงูลอกคราบเกาะอยู่หลายชิ้นจึงแกะออกมาดู ก่อนนี้มีผู้ปกครองมาส่งบุตรหลานหน้าโรงเรียนช่วงเช้า จึงแวะมาดูได้กลิ่นคาวคล้ายกลิ่นคาวปลา จนแทบจะอาเจียน เป็นที่น่าประหลาดใจแก่ผู้ที่มาพบเห็น ส่วนตัวเลขที่มีผู้มาโรยแป้งลูบหาเลขเด็ดพบเห็นเป็นเลข 954 , 25 , 50 ชาวบ้านจึงไปซื้อลอตเตอรี่ในงวดวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ไว้เสี่ยงโชคหวังลาภลอยกันทั้งตำบลแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน