โต๊ะจีนวิกฤตหนัก! ผู้ประกอบการ โอดงานหด-ลูกค้ายกเลิกเพียบ เผยส่อเลิกธุรกิจอื้อ

11 มี.ค. 2563 - 10:34 น.

โต๊ะจีนวิกฤตหนัก ! ผู้ประกอบการ โอดงานหด-ลูกค้ายกเลิกเพียบ หลังได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เผยแบกภาระไม่ไหว ส่อเลิกธุรกิจอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค. นายสุนทร ศรีเดช ผู้ประกอบการโต๊ะจีน นครกาหลงโต๊ะจีน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ทำให้ธุรกิจโต๊ะจีนได้รับผลกระทบหนัก เนื่องจากโต๊ะจีนที่ลูกค้าโดยเฉพาะที่เป็นส่วนราชการ ซึ่งมีการจองไว้ล่วงหน้าถูกแจ้งขอยกเลิกกันเป็นจำนวนมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสุนทร กล่าวต่อว่า ล่าสุดงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ไพสาลี จ.นครสวรรค์จำนวน 80 โต๊ะได้รับการแจ้งว่า ขอยกเลิก เนื่องจากได้รับคำสั่งจากต้นสังกัดให้งดหรือชะลอการจัดงานออกไปโดยไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์การแพร่ของเชื้อโควิด-19 จะคลี่คลายจนกลับสู่ปกติเป็นต้น ส่วนงานบวชงานแต่งของชาวบ้านส่วนใหญ่จะไม่มีการแจ้งยกเลิก


ผู้ประกอบการ โอด โต๊ะจีนวิกฤตหนัก ส่อเลิกธุรกิจเพียบ

ผู้ประกอบการ โอด โต๊ะจีนวิกฤตหนัก ส่อเลิกธุรกิจเพียบ

“ตอนนี้ผู้ประกอบการโต๊ะจีนแทบทุกรายต่างได้รับผลกระทบหนัก โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ทั้งทางส่วนราชการและองค์กรปกครองท้องถิ่นเวลานี้งดจัดงานแทบทั้งหมด ทั้งที่ในช่วงเดือนมี.ค.ถึงเดือนเม.ย.นี้ ถือเป็นหน้าจัดงานและมีงานชุก ทำให้โต๊ะจีนที่ติดต่อสั่งจองไว้ถูกแจ้งยกเลิกตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้ไปอีกแค่ราว 2 เดือน คาดว่าจะมีผู้ประกอบการส่อเลิกกิจการหลายราย” นายสุนทร กล่าว

นายสุนทร กล่าวอีกว่า นอกจากกิจการโต๊ะจีนแล้ว ตนยังประกอบกิจการรถแห่ “สุนทรชัยรถแห่” อีกด้วย สำหรับธุรกิจรถแห่ก็ได้รับผลกระทบหนักเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีลูกค้าติดต่อจองล่วงหน้าไว้เป็นจำนวนมาก แต่หลังมีเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าแจ้งยกเลิกหรือขอเลื่อนงานออกไปโดยไม่มีกำหนดเช่นกัน

นายสุนทร กล่าวว่า ทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ต่างปวดหัวหนักเพราะหากไม่มีงาน ก็จะทำให้แบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว เนื่องจากมีลูกจ้างหลายคน ฉะนั้นอาจต้องให้ลูกน้องเหล่านี้กลับไปพักที่บ้านก่อนเพื่อลดค่าใช้จ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โต๊ะจีนวิกฤตหนัก! ผู้ประกอบการ โอดงานหด-ลูกค้ายกเลิกเพียบ เผยส่อเลิกธุรกิจอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง