เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 พ.ค. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบช.ภ1 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โกศล วีรวิศาล ผกก.สามโคก พร้อมด้วยชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานีพร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.สามโคก ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา ร่วมกันงัดบ้านโจรกรรมทรัพย์สินหลายรายการและรถยนต์ โดยยอมรับว่าก่อเหตุมาไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

ประกอบด้วย 1.นายสมชาย จันทร์น้อย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 หมู่1 ต.เด่นใหญ่ อ.หันคา จ.ชัยนาท 2.นางประไพ เมืองนาคิน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 3.นายเชาวราช มานะดำรงธรรม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.10 ต.หนองบ่มกล้วย อ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี 4.นายเกรียงไกร จันทร์น้อย อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 หมู่ 1 ต.เด่นใหญ่ อ.หันคา จ.ชัยนาท 5.นายพิสิษฐ์ เมืองนาคิน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 6.น.ส.รัชดา หอมชะลูด อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/7 หมู่ 4 ต.บ้านลี่ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา 7.นายปัจะ สีทอง หรือนายตั้ม

ซึ่งภายในแก๊งนี้ยังมีผู้ต้องหาอีก 2 คนที่กำลังหลบหนีอยู่ ทั้ง 7 คน สามารถตรวจยึดของกลางได้ ประกอบด้วย 1.รถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน กง2166 ชัยนาท จำนวน 1 คัน (ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้ในการกระทำผิด) 2.รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีดำ คันหมายเลขทะเบียน 3 กธ7892 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน (ซึ่งเป็นรถยนต์ที่โจรกรรมมาจากผู้เสียหาย ในคดีสภ.สามโคก เมื่อวันที่ 23 เม.ย.2560 3.แผ่นป้ายทะเบียน 1 กภ7040 กรุงเทพมหานคร พร้อมแผ่นป้ายแสดงการเสียภาษี ปลอม จำนวน 1 ชุด

ซึ่งผู้ต้องหาใช้ติดอยู่กับรถยนต์ของกลาง, 4.ยาไอช์ น้ำหนักรวมประมาณ 7.7 กรัม 5.ทรัพย์สินรายการต่างๆ ที่เจ้าพนักงานตำรวจตรวจยึด โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้มาจากการกระทำความผิด จำนวนประมาณ 90 รายการ 6.อุปกรณ์เครื่องมือช่างต่างๆ ที่ใช้ในการงัดเข้าบ้านผู้เสียหาย จำนวนประมาณ 11 รายการ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องด้วยในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ตำรวจภูธรภาค 1 หลายจังหวัด มีเหตุคนร้ายลักทรัพย์รถยนต์ จำนวนหลายครั้ง ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2559 -พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งคนร้ายมักจะเข้าไปก่อเหตุในช่วงเวลากลางคืน โดยจะงัดแงะประตูหน้าต่างเข้าไปในบ้านของผู้เสียหายและลักทรัพย์จำนวนหลายรายการ โดยจะเลือกเหยื่อที่บ้านที่มีรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หรือวีโก้ จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน และขโมยกุญแจรถยนต์ที่ผู้เสียหายทิ้งไว้ภายในบ้าน แล้วขับรถยนต์ของผู้เสียหายหลบหนีไป

จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวนสืบสวนจนพบว่า มีนายสมชาย ซึ่งเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำเป็นหัวหน้ากลุ่มแก๊งโจรกรรมรถยนต์กลุ่มนี้ และมีประวัติต้องโทษคดีลักรถยนต์จำนวนมาก โดยร่วมกันกับพวกใช้รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนด์ ในการก่อเหตุ

รอง.ผบช.ภ1 กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนหาพยานหลักฐาน สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางในครั้งนี้ ซึ่งจากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันกับพวกเข้าไปตามสถานที่ต่างๆ ลักทรัพย์รถยนต์และทรัพย์สินอื่นๆ ที่อยู่ภายในบ้าน ก่อเหตุลักรถยนต์มาแล้วจำนวนประมาณ 10 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี และจังหวัดปทุมธานี

โดยนายสมชายจะมีหน้าที่งัดเข้าบ้านผู้เสียหายและไปด้วยตนเองทุกครั้ง เนื่องจากเป็นผู้ชำนาญในการงัดประตูหน้าต่าง แต่ละครั้งจะชักชวนสมาชิกในแก๊งที่ว่างไปด้วย สลับกันไป เพื่อนำรถยนต์ที่ได้จากการโจรกรรม นำไปแลกยาเสพติดที่บริเวณชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนำยาเสพติดมาขายแบ่งเงินกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลและติดตามคนร้ายที่ยังคงหลบหนีอยู่จำนวน 2 ราย ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน