Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ศึกสายเลือด! พี่ยิงน้องดับ ปมขัดแย้งที่ดินมรดก แม่รู้ข่าวถึงร่ำไห้โฮ เป็นลมล้มพับ

12 มี.ค. 2563 - 17:13 น.

ศึกสายเลือด! พี่ยิงน้องดับ ปมขัดแย้งที่ดินมรดก แม่รู้ข่าวถึงร่ำไห้โฮ เป็นลมล้มพับ เผยแม่แบ่งที่ดินไว้ให้ แต่น้องชายเอาที่ดินพี่ไปจำนอง หวังฮุบคนเดียว

พี่ยิงน้องดับ / เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณไร่มันสำปะหลัง ริมถนนโคกสูง-นางาม บ้านนางาม ต.นางาม หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัย พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนหงายอยู่ริมไร่มันสำปะหลัง บริเวณศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ทราบชื่อคือ นายชาญศักดิ์ ชำนาญ อายุ 35 ปี ชาว ต.นางาม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ใกล้กันพบปลอกกระสุน 3 ปลอก และพบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ของผู้เสียชีวิตตกอยู่ข้างตัว ส่วนผู้ก่อเหตุยิงคือ นายยอดชาย ชำนาญ อายุ 41 ปี ชาวต.นางาม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นน้องชายของผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า พี่น้องทั้ง 2 คน มีปัญหาเรื่องที่ดิน หลังจากที่แม่แบ่งที่ดินให้ทั้งพี่น้องทั้ง 2 คน โดยพี่ชายได้ไปจำนวน 10 ไร่ ส่วนน้องชายได้ 12 ไร่ แต่ทางน้องชายนำที่ดินส่วนของพี่ชายไปจำนอง และมีปากเสียงกันมาโดยตลอดหลายปี จนกระทั่งนายยอดชายเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อมาเยี่ยมแม่ จากนั้นได้ว่าจ้างคนในหมู่บ้านมาปลูกมันสำปะหลังในพื้นที่และปรับสภาพดินไว้

ต่อมาผู้เสียชีวิตจะออกมาปลูกมันสำปะหลัง พี่ชายจึงออกมาดักรอ จนกระทั่งทั้ง 2 คนมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ก่อนที่ทั้ง 2 จะคว้าปืนที่พกติดตัวมายิงใส่กัน แต่ทางพี่ชายคว้าปืนออกมาก่อน และยิงเข้าไปที่ศีรษะถูกน้องชายเสียชีวิตทันที ก่อนที่จะกลับบ้านไปบอกกับทางแม่และรอมอบตัวตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ตำรวจควบคุมตัวนายยอดชายมาคุมขังที่สภ.มัญจาคีรี แม่ของทั้ง 2 คน เดินทางมาพบ พร้อมกับร่ำไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนเป็นลมพับ ญาติๆต้องช่วยกันนำตัวออกมาปฐมพยาบาล และพูดปลอบใจพร้อมให้กำลังใจ

เบื้องต้นตำรวจนำตัวนายยอดชายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนจะให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศึกสายเลือด! พี่ยิงน้องดับ ปมขัดแย้งที่ดินมรดก แม่รู้ข่าวถึงร่ำไห้โฮ เป็นลมล้มพับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง