Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ผวาทั้งอำเภอ ผีน้อยพาลูกทำบัตรปชช. เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล สั่งเร่งฆ่าเชื้อด่วน

12 มี.ค. 2563 - 20:33 น.

ผวาทั้งอำเภอ ผีน้อย พาลูกทำบัตรปชช. เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล สั่งเร่งฆ่าเชื้อด่วน

ผีน้อย / เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายกล้าหาญ เพ็ญพักตร์ ปลัดอำเภอชำนาญการพิเศษ รักษาการนายอำเภออุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้รับการประสานจากกำนันผู้ใหญ่บ้านในต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัยว่า จะมีแรงงานที่กลับจากประเทศที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 หรือผีน้อย เข้ามาติดต่อขอทำบัตรประจำตัวประชาชน และเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลของบุตร รวมทั้งขอหนังสือรับรองบุตร เพื่อประกอบการทำหนังสือเดินทางไปต่างประเทศให้กับบุตร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากทราบข่าว ทั้งข้าราชการ เจ้าหน้าที่และประชาชนผู้มาติดต่อราชการต่างพากันแตกตื่นหวาดผวา หนีกระเจิงจนเงียบเหงาไปทั้งอำเภอ ไม่เว้นแม้แต่แม่ค้าขายลอตเตอรี่ เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย และเกรงว่าผีน้อยดังกล่าวจะนำเชื้อโควิด-19 เข้ามายังที่ว่าการอ.อุทุมพรพิสัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากผีน้อยได้เดินทางมาติดต่อราชการที่ห้องบัตร ภายในที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัยเสร็จสิ้นภารกิจเรียบร้อยแล้ว นายกล้าหาญ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เร่งทำความสะอาดห้องบัตรทั้งหมด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเช็ดถูตามพื้น โต๊ะเก้าอี้ และสถานที่ที่ผีน้อยกลุ่มเสี่ยงทำภารกิจ เพื่อเป็นการป้องกันและเพิ่มความมั่นใจให้กับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้มาติดต่อราชการอีกด้วย

นายปรีชา ปิยะพันธ์ สาธารณสุขอำเภออุทุมพรพิสัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นสั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภออุทุมพรพิสัย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเตรียมพร้อมรับมือ โดยการป้องกันเฝ้าระวัง ให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ สวมหน้ากากอนามัยและใช้เจลล้างมือฆ่าเชื้อ ก่อนเข้าออกห้องบัตรทุกคนและกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องให้อยู่ในห้องที่ผีน้อยมาใช้บริการน้อยที่สุด จากการติดตามสถานการณ์ด้านสุขภาพของผีน้อยคนดังกล่าว ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำรพ.สต.ในพื้นที่ที่ผีน้อยอาศัยอยู่ ติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิดเป็นระยะ

ขณะนี้พบว่าด้านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่ผีน้อยดังกล่าวอาศัยอยู่ ได้ตรวจวัดไข้และติดตามประวัติด้านสุขภาพเป็นระยะ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่พบว่าผีน้อยดังกล่าวมีอาการไข้สูงหรืออาการใดๆเกิดขึ้นในขณะนี้

ด้านนพ.วราวุธ ชื่นตา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า บุคคลดังกล่าวกลับจากประเทศเกาหลีใต้ได้มาเข้าระบบการดูแลกักตัวที่บ้านภายใต้การดูแลของรพ.สต. และสสอ.อุทุมพรพิสัยเรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางไปที่ที่ว่าการอำเภอ หน่วยงาน รพ.สต.และสสอ.ได้ไปประสานงานกับที่ว่าการอ.อุทุมพรพิสัยไว้ล่วงหน้าก่อนแล้วโดยได้ดำเนินการดังนี้ ทำความเข้าใจการปฏิบัติตัว ทั้งผู้รับบริการและผู้ให้บริการ ได้เตรียมสถานที่ที่ไปทำบัตรประชาชนให้ไม่มีประชาชนท่านอื่นมาปะปนในช่วงเวลานั้น ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ให้บริการเสร็จได้ทำความสะอาดสถานที่ให้บริการตามมาตรฐาน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาทั้งอำเภอ ผีน้อยพาลูกทำบัตรปชช. เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล สั่งเร่งฆ่าเชื้อด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง