ยังไม่รู้กี่ศพ! ไฟใต้ปะทะเดือดทหารเจ็บ 4 ฮ.บินไล่ล่าแนวร่วมแยกย้ายหนีริมแม่น้ำปัตตานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 มี.ค. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 และ 47 พร้อมกำลังตำรวจ นปพ.ศปก.ตร.ส่วนหน้า และฝ่ายปกครอง

เข้าปิดล้อมกดดันบุคคลเป้าหมายในพื้นที่ ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา อย่างต่อเนื่อง หลังก่อนหน้านี้ใช้อำนาจตามกฎอัยการศึกเข้าควบคุมตัว นายมาหามะ ตูมุ อายุ 39 ปีซึ่งเป็นบุคคลเป้าหมายส่งไปยังศูนย์ซักถามที่กรมฉก.ทพ.41 เพื่อสอบสวนขยายผล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่บ้านเบญญา หมู่ 2 ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้เกิดยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มของนายซะอุดี ติงอุเซ็ง อายุ 42 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี ก่อนกลุ่มคนร้ายอาศัยความชำนาญในพื้นที่ซึ่งเป็นเส้นทางแม่น้ำปัตตานีมีหญ้ารกทึบแยกย้ายกันหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงประสาน เฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินกดดันคนร้ายเหนือภาคพื้นดิน

จากการปะทะเดือดอย่างต่อเนื่อง มีเจ้าหน้าถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ถูกนำตัวส่งร.พ.ศูนย์ยะลา ทราบชื่อคือ ร.ท.ต่อตระกูล ปั้นสำรอง รอง หน.ชุด ถูกยิงที่นิ้วหัวแม่มือขวา ส.ท.สุขเกษม บุตรน้อย อายุ 32 ปี กระสุนเจาะแขนซ้าย อส.ทพ.พรชัย แปลงคิดใส อายุ 32 ปี ถูกกระสุนเข้าหน้าท้อง และ อส.ทพ.ฮาฟิส เมาะมูซอ อายุ 29 ปี ถูกยิงที่นิ้วกลางมือขวา

ส่วนกลุ่มคนร้าย ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า เสียชีวิตกี่รายซึ่งต้องรอการยืนยันจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า นอกจากนี้ยังสามารถตรวจยึดอุปกรณ์เป้สนามได้หลายรายการนำไปตรวจสอบหาดีเอ็นเอ. คนร้ายต่อไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีอย่างต่อเนื่อง และเกิดการยิงปะทะกันเป็นระยะๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน