ผู้ว่าฯสั่งปิดอบจ.แปดริ้ว 5 วัน หลัง นายกไก่ ติดโควิด ตรวจจนท.หาเชื้อ-กัก 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกไก่ / จากกรณี นายกไก่ หรือนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกอบจ.ฉะเชิงเทรา โพสต์เฟซบุ๊กประกาศติดโรคโควิด-19 หลังไปสนามมวยเดียวกับดาราหนุ่มแมทธิว ดีน แต่ระหว่างนั้นนายกไก่ได้ไปออกงานในจังหวัดมากถึง 21 งาน ทำให้คนในจังหวัดต่างหวาดผวากลัวติดเชื้อ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 มี.ค. นายไพรินทร์ หนูมาก ประธานสภาอบจ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เมื่อพบว่าผู้บริหารติดโรคโควิด-19 มาตรการที่อบจ.ฉะเชิงเทราได้ดำเนินการในเบื้องต้น มีดังนี้ 1.ประสานหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราที่เกี่ยวข้องมาแนะนำการปฏิบัติตน

2.มีการประชุมปรึกษาหารือระหว่างรองนายกอบจ.ฉะเชิงเทรา, ประธานสภา อบจ.ฉะเชิงเทรา, เลขานุการนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา, สาธารณสุขอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา, ปลัด อบจ.ฉะเชิงเทรา และหัวหน้าส่วนราชการของ อบจ.ฉะเชิงเทรา เพื่อหาแนวทางในการป้องกันและควบคุมโรค มีความเห็นดังนี้ ให้มีการฉีดยาฆ่าเชื้อโรคทั้งองค์กร ทุกชั้น ทุกห้อง ตามห้องประชุม ห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ลูกบิดประตู ราวบันได โดยสาธารณสุขอำเภอและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง 20 คน พร้อมให้สาธารณสุขอำเภอเมืองฉะเชิงเทราได้ตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่อบจ.ฉะเชิงเทราทุกคนปรากฏไม่พบผู้มีไข้สูง ซึ่งก่อนหน้านี้อบจ.ฉะเชิงเทราได้ตรวจคัดกรองวัดไข้ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค.2563 แล้วไม่พบผู้มีไข้สูง

นอกจากนี้ให้ข้าราชการพนักงานรับผิดชอบตนเองโดยกักตนเอง 14 วันดูแลตนเอง หลีกเลี่ยงไม่ไปตามที่ชุมชนและที่สาธารณะ สำหรับด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ขณะนี้ลงะนที่ติดตาม ประชาชน ในจุดเสี่ยงต่างๆ และจะเข้าดำเนินการควบคุมตามมาตรการต่อไป

ด้านนายระพี ผ่องบุพกิจ ผวจ.ฉะเชิงเทรา มีคำสั่งด่วนโดยใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค ฯ สั่งให้ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทราทุกคน งดมาทำงาน 5 วัน ให้ทำงานออนไลน์แทน และให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดฯ เข้าเคลียร์พื้นที่ทำความสะอาดที่ทำการอบจ.ฉะเชิงเทรา และพ่นยาฆ่าเชื้อควบคุมโรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน