ผวาครูมวยเสี่ยงติด โควิด กลับจากเวทีลุมพินีวันเดียวกับ ‘แมทธิว’ สั่งกักตัว 14 วัน เผยเป็นครูมวยสอนพิเศษวิชามวยไทย กลับมาก็ใช้ชีวิตปกติ สั่งเฝ้าดูอาการแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด / เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่ออำเภอเมืองเลย นายก้าน กุณะวงษ์ นายกเทศมนตรีตำบลนาอ้อ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาอ้อ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองเลย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลตำบลนาอ้อ เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในอาคารเรียนโรงเรียนเทศบาลนาอ้อ และเวทีมวย หลังตรวจสอบพบว่าครูสอนพิเศษวิชาพลศึกษา (มวยไทย) เดินทางกลับจากเวทีมวยลุมพินี ในวันที่ แมทธิว ดีน ดาราและพิธีกรมวยชื่อดัง ที่ติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วอยู่ในเวทีเดียวกันด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางสมใจ ปิตุโส ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลนาอ้อ เปิดเผยว่า ครูมวยคนดังกล่าวเป็นลูกจ้างสอนพิเศษวิชามวยไทย และเป็นผู้ฝึกสอนมวยตามโครงการส่งเสริมของผู้บริหารเทศบาลตำบลนาอ้อ ในวันที่เดินทางไปเวทีมวยลุมพินีเป็นภารกิจส่วนตัว ที่ไปกับคณะของน้องชายเขาที่เป็นนักมวยชื่อดังไปแข่งขัน กลับมาถึงวันที่ 8 มี.ค.63 ก็ใช้ชีวิตปกติ ไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด มาช่วยกิจกรรมของโรงเรียน รวมทั้งช่วยทำหน้ากากอนามัยด้วย และฝึกซ้อมมวยให้กับเยาวชนตามปกติ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ทราบว่าครูมวยคนนี้เดินทางมาจากเวทีมวยลุมพินีในวันเดียวกับแมทธิว ทางผู้บริหารเทศบาลและตนจึงให้หยุดงานรอดูอาการอยู่ที่บ้าน

โดยมีเจ้าหน้าที่ รพ.สต.และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองเลยเฝ้าติดตามอาการ ซึ่งเจ้าตัวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันสอบสวนว่าได้คลุกคลีกับลูกศิษย์และใกล้ชิดกับใครบ้าง เพื่อจะได้ติดตามสอบสวนดูอาการกันต่อไป ซึ่งขณะนี้บุคคลากรภายในโรงเรียนยังไม่มีผู้ใดมีอาการป่วยแต่อย่างใด

ด้านศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) จังหวัดเลย สรุปสถานการณ์ล่าสุดวันนี้ ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อแต่อย่างใด มีเพียงผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังจำนวนสะสม 18 ราย ไม่พบเชื้อทั้ง 18 ราย ส่วนผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศเข้ามายังจังหวัดเลย และเฝ้าดูอาการ 14 วัน ขณะนี้มียอดสะสม 168 ราย เพิ่มใหม่ 5 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน