จับผับบ่อตกกุ้งพัทยา เปิดเย้ยคำสั่ง-ไม่สน โควิด พร้อมรวบหนุ่มดูแลสถานบันเทิงพกปืนเถื่อน ด้าน ปลัดชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ประกอบการปิดชั่วคราวก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 21 มี.ค. นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี สั่งการให้ นายนริศ นิรามัยวงศ์ ปลัดจังหวัดชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจจังหวัดชลบุรี และ กอ.รมน.ชลบุรี ออกตรวจสอบสถานบริการในพื้นที่เมืองพัทยา ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ หลังจากประกาศให้แหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่าน เช่น สถานบันเทิง อาบอบนวด ร้านนวดสปา ฟิตเนส ปิดเป็นการชั่วคราว เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิง ร้านเหล้า ทั่วเมืองพัทยา พบว่าปิดร้านตามประกาศ แต่ยังพบว่า ร้านโจรสลัดบ่อตกกุ้ง บุพเฟ่ทะเลเผา ตั้งอยู่ซอยบงกช ย่านพัทยาใต้ โดยสถานที่ดังกล่าวนั้น ชั้นล่างเปิดเป็นบ่อตกกุ้ง ส่วนชั้นบนเปิดเป็นผับลักษณะเอาท์ดอร์ ยังคงเปิดบริการจำหน่ายเครื่องดื่มสุราให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

จับผับบ่อตกกุ้งพัทยา เปิดเย้ยคำสั่ง-ไม่สน โควิด พร้อมรวบหนุ่มดูแลสถานบันเทิงพกปืนเถื่อน

จับผับบ่อตกกุ้งพัทยา เปิดเย้ยคำสั่ง-ไม่สน โควิด พร้อมรวบหนุ่มดูแลสถานบันเทิงพกปืนเถื่อน

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายฤทธิชัย ดวงใจ อายุ 26 ปี ผู้จัดการร้านดำเนินคดี ในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจจังหวัดชลบุรี ได้เข้าตรวจสอบ ร้านเท็กซัส พัทยา ย่านพัทยาใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านเป้าหมาย พบว่าปิดให้บริการ โดยระหว่างที่ทำการตรวจสอบ นายจักรพันธุ์ ประชุมวงค์ อายุ 24 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย แสดงท่าทางมีพิรุธ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีไปหลังร้านก่อนทิ้งอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .32 พร้อมเครื่องกระสุน 7 นัด จึงถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการผับดังกล่าว

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการผับดังกล่าว

นายนริศ กล่าวว่า หลังจากได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้ออกตรวจสอบกลุ่มสถานบันเทิงที่ฝ่าฝืนตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรค จึงได้ลงพื้นที่เมืองพัทยา พบว่าส่วนใหญ่ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือดี แต่ยังคงมีบางร้านแอบลักลอบเปิดอยู่ จึงได้ทำการจับกุมอย่างเฉียบขาด นอกจากนี้ ยังฝากไปยังผู้ประกอบการต่าง ๆ ให้ช่วยกันร่วมไม้ร่วมมือปิดเป็นการชั่วคราวไปก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื่อไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน