ตำรวจภาค 5 บุกจับ หมอดูหื่น ลวงเด็กหญิง 4 คน เสริมดวง ขืนใจคาโรงแรม พบเพิ่งออกจากคุก ก่อนกลับมาก่อคดีเก่าซ้ำ ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มี.ค. พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 และ พ.ต.อ.วงศพันธ์ สิทธิวัฒน์ภัสร์ ผกก.สภ.แม่สะเรียง นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายธนาพิพัฒน์ หงส์หิรัญ อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สะเรียง ที่2/2563 ข้อหา ”พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุสมควร เพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หมายจับศาลจังหวัดแม่สะเรียง ที่3/2563 ข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และกระทําชําเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, ข่มขืนกระทําชําเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กําลังประทุษร้าย”

เพิ่งพ้นคุก! หมอดูหื่น ไม่เลิก ลวงเด็กหญิง 4คน เสริมดวง ก่อนขืนใจคาโรงแรม

เพิ่งพ้นคุก! หมอดูหื่น ไม่เลิก ลวงเด็กหญิง 4คน เสริมดวง ก่อนขืนใจคาโรงแรม

หมายจับศาลจังหวัดแม่สะเรียง ที่ 5/2563 ข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และกระทําชําเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, ข่มขืนกระทําชําเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กําลังประทุษร้าย”

และหมายจับศาลจังหวัดแม่สะเรียง ที่ 4/2563 ข้อหา ”โดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล” โดยบุกเข้าจับกุมได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ต.มะเขือแจ้ อ.เมือง จ.ลำพูน

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาจากที่บ้านไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาจากที่บ้านไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องมาจากนายธนาพิพัฒน์ ได้ตั้งตัวเป็นหมอดูดวง ในพื้นที่ ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮองสอน เมื่อช่วงต้นปี 2562 ก่อนจะลวงเด็กสาวอายุ 14 ปี 4 คน หลอกว่าจะพาไปทำพิธีเสริมดวงชะตา ปิดทองทั่วร่างเสริมดวง จนเด็กหลงกล ถูกหลอกพาเข้าโรงแรม ก่อนถูกข่มขืน และล่วงละเมิดทางเพศ

ก่อนที่พ่อแม่ผู้ปกครองเด็กจะพาเด็กเข้าแจ้งความ และมีการขออนุญาตศาลออกหมายจับ 4 คดี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ที่จ.ลำพูน จึงนำกำลังบุกเข้าจับกุม

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยในอดีตผู้ต้องหาก็เคยเป็นข่าวขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์หลายฉบับ และทีวีหลายช่อง หลังก่อเหตุลักษณะนี้ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ และถูกตำรวจจับกุมศาลตัดสินจำคุกเมื่อปี 2556 และเพิ่งพ้นโทษออกมาปี 2559 ก่อนมาก่อเหตุซ้ำอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน