Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

สลด! นักวิชาการสาธารณสุข โพสต์ระบายความในใจ ก่อนจบชีวิตคาห้องนอน

23 มี.ค. 2563 - 10:05 น.

สลด! นักวิชาการสาธารณสุข ช้ำรักโพสต์ระบาย ก่อนตัดสินใจจบชีวิตคาบ้าน ด้าน หัวหน้าศูนย์ฯ เผยเคยโทรมาปรับทุกข์นานเกือบชั่วโมง

วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.ท.ประกิต ต้นไม้ทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เปิดเผยว่าเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้นบน พบศพ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีเลือดหมู ผูกคอตัวเองกับบานพับหน้าต่าง นั่งเสียชีวิตบนเตียงนอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงนำส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องนอนของ นักวิชาการสาธารณสุข

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องนอนของ นักวิชาการสาธารณสุข

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น.ส.เอ เป็นนักวิชาการสาธารณสุข ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนในพื้นที่ ปกติเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน และคนในพื้นที่

ด้าน นางมัณฑนา (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เมื่อ 2 วันก่อน ตนจะตั้งให้ผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านของตนแต่อายุไม่ถึง โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ต่อเนื่องเป็นระยะ ๆ เช่น "เลือกเราดิ เพราะเราขาดคุณไม่ได้ ในเมื่อดีแล้ว แล้วมันไร้ค่า ก็จะเลวให้ถึงที่สุดนะจ๊ะ" เป็นต้น

ขณะที่ นางรัชนีวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) หัวหน้าศูนย์สุขภาพฯที่ผู้ตายทำงานอยู่ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายยังโทรศัพท์มาปรับทุกข์กับตนนานเกือบชั่วโมง ในลักษณะน้อยเนื้อต่ำใจในโชควาสนา เพราะคิดว่าคนอื่นไม่รักตัวเอง ดูว่าเป็นคนไร้ค่า ซึ่งตนก็ปลอบใจและให้กำลังใจว่ายังมีคนรอบตัวที่รักอีกมากมาย

ข้อความที่ผู้ตายโพสต์ในเฟซบุ๊กช่วงก่อนวันเกิดเหตุ

ข้อความที่ผู้ตายโพสต์ในเฟซบุ๊กช่วงก่อนวันเกิดเหตุ

"ทำให้ผู้ตายดูว่ามีกำลังใจขึ้นจนไม่มีเค้าลางว่าจะฆ่าตัวตาย กระทั่งเมื่อเวลา 19.00 น.ของวันเกิดเหตุ ดิฉันโทรศัพท์ไปหาผู้ตายเพื่อจะประชุมสายเตรียมพร้อมรับมือไวรัสโควิด-19 หลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่รับสาย จึงโทรไปหายายของผู้ตายให้ขึ้นไปเคาะประตูห้องเรียก เพราะคิดว่ายังหัวค่ำอยู่คงยังไม่นอน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ตอนแรกก็คิดว่าคงนอนหลับ จึงให้หลานปีนขึ้นไปดูที่หน้าต่าง ก็พบว่าผู้ตายผูกคอตายแล้ว" นางรัชนีวรรณ กล่าว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายซึ่งมีลักษณะเป็นทอมอาจจะถูกใครสักคนทอดทิ้ง จนทำให้มีความรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! นักวิชาการสาธารณสุข โพสต์ระบายความในใจ ก่อนจบชีวิตคาห้องนอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง