นั่งรถทัวร์คันนี้ไปหาหมอด่วน! สุรินทร์เจอสาวสปาพัทยาติดโควิดจากชายสวีเดน ขึ้นสายระยอง-สุรินทร์กลับมา

วันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.สุรินทร์ ได้ลงข้อมูลที่พบว่า ขณะนี้ จ.สุรินทร์ มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย รวมทั้งหมด 5 รายแล้ว โดยระบุว่าอีกรายแล้วครับ ผู้ป่วยติดเชื้อ Covid-19 จังหวัดสุรินทร์ รายที่ 5 รายนี้เป็นหญิง อายุ 19 ทำงานร้านสปาที่พัทยา จังหวัดชลบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อ Covid-19 เพศชาย สัญชาติสวีเดน ป่วยมาจากจากพัทยา ชลบุรี กลับมาบ้าน เข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสุรินทร์ ตรวจสอบไทม์ไลน์การเดินทางของผู้ป่วยรายนี้แล้ว ขอความร่วมมือท่านที่โดยสารรถประจำทางนครชัยแอร์ First Class 30 ที่นั่ง สายระยอง – สุรินทร์ เที่ยว 8424 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ออกจากพัทยา 21.10 น ถึงสุรินทร์ เวลา 04.30 น ขอให้ไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ณ สถานพยาบาลใกล้บ้านทันที และด่วนที่สุดครับ

นอกจากนี้ ช่วงเช้าวันนี้ เฟซบุ๊กส่วนตัวของ ผวจ.สุรินทร์ ยังได้ระบุข้อความอีกว่า”ยกที่ 2 เริ่มครับ วันนี้ 25 มีนาคม 2563 เวลา 07.00 น มีรายงานข้อมูลว่า มีผู้เดินทางจากต่างจังหวัดทั้งสิ้น (เราไม่สำรวจเฉพาะกรุงเทพและปริมณฑล เพราะถือว่าพื้นที่สีแดงเต็มเกือบทั้งประเทศแล้ว ใครเข้ามาถือว่ามาจากพื้นที่เสี่ยงทั้งหมด) จำนวน 2,692 คนครับ

บุคลากรกลุ่มอาสา Covid-19 หมู่บ้าน ตำบล เข้าประกบซักประวัติ พบผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ จำนวนทั้งสิ้น 413 คน ดูตารางข้อมูลประกอบครับ สุรินทร์เราจะรอดหรือไม่รอด อยู่ตรงนี้แหละครับ งดกิจกรรมเสี่ยง งดออกนอกบ้านถ้าไม่จำเป็น ปฏิบัติตามคำแนะนำของหมอ เริ่มต้นทันทีเดี๋ยวนี้ ที่ตัวคุณเองและคนใกล้ชิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน