ยังตามไม่เจอ! หาผู้โดยสารนั่งรถกลับจากประจวบฯ มากับผู้ติดโควิด รีบรายงานตัว เผยเดินทางมากับรถตู้กับคนติดเชื้อที่ปอยเปต กัมพูชา

โควิด-ประจวบคีรีขันธ์ / เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า แจ้งให้กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเดินทางมากับรถโดยสารประจำทางให้ไปรายงานตัวและตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลในพื้นที่ที่อาศัยโดยด่วน เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สืบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดไม่สามารถติดตามตัวมาตรวจร่างกายได้ กรณีพบผู้ป่วยหญิง 2 ราย ชาว อ.หัวหิน ตรวจพบเชื้อ เมื่อวันที่ 21 มี.ค. หลังเดินทางกลับจาก จ.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ล่าสุดนอนพักรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อที่โรงพยาบาลหัวหิน พบประวัติไปนั่งดื่มกินในบ่อนกาสิโนที่ จ.ปอยเปต กับผู้ติดเชื้อชาว จ.นครราชสีมา จากนั้นเดินทางเข้าประเทศด้าน จ.สระแก้ว โดยนั่งรถตู้จากอ.อรัญประเทศไปกรุงเทพฯ และผู้ป่วยนั่งรถตู้โดยสารสาธารณะจากกรุงเทพฯไป อ.หัวหิน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

จึงขอแจ้งให้ผู้ที่เดินทางมากับรถโดยสารประจำทางรถตู้ทะเบียน 15-6842 กทม. เลขข้างรถ 978-22 ท่ารถ JKP ชานชาลาที่ 1 ในวันที่ 16 มี.ค. เวลาออกรถจากสายใต้ใหม่โดยประมาณ 14.45 น. และรถมินิบัส ทะเบียน 16-2418 กทม. เลขข้างรถ 985-20 กรุงเทพ-ปราณบุรี ท่ารถจักรพันธ์ทัวร์ ชานชาลาที่ 7 ในวันที่ 12 มี.ค. เวลาออกจากขนส่งหมอชิต ประมาณ 14.00 น. ให้ไปรายงานตัว

นายวินัย ไหลล้น ประธานรถตู้สาย 99 เจ้าของวินรถตู้ “ช้างกุยบุรี” สายหมอชิต กทม.- ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะวิน กทม.-หัวหิน กทม.- ปราณบุรี หลายราย ประกาศหยุดกิจการเป็นการชั่วคราว เนื่องจากพนักงานขับรถอาจมีปัญหาความเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะเดียวกันผลประกอบกิจการอยู่ในสภาวะขาดทุน เนื่องจากในระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมามีผู้โดยสารน้อยมาก

ขณะที่ผู้เช่ารถตู้โดยสารเพื่อประกอบกิจการทยอยขอคืนรถ เนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอกับค่าเช่า และต้องเพิ่มต้นทุนในการทำความสะอาดรถตามมาตรการป้องกันโรค สำหรับวินช้างกุยบุรีมีรถตู้ 37 คัน ยอมรับว่ามีผลกระทบเป็นอย่างมาก หากเร็วๆ นี้หากรถตู้โดยสารพร้อมใจกันหยุดบริการทั้งหมด การขนส่งมวลชนจะเป็นหน้าที่ของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เข้ามาบริหารจัดการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน