Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

เพื่อนบ้านผวา! เด็กเสิร์ฟไม่กักตัว โพสต์ชิลกินปิ้งย่าง โต้คนคอมเมนต์ไม่ติด-ไม่มีอาการ

26 มี.ค. 2563 - 16:11 น.

เพื่อนบ้านผวา! เด็กเสิร์ฟไม่กักตัว โพสต์ชิลกินปิ้งย่าง โต้คนคอมเมนต์ไม่ติด-ไม่มีอาการ

วันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มวัย 30 ปี อาชีพพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่เพิ่งปิดทำการ เพราะหนีการระบาดของโรคโควิด19 โพสต์ภาพปิ้งย่างกับครอบครัว พร้อมระบุข้อความว่า "กับแกล้มเย็นนี้นานๆ จะได้กินแบบนี้กับครอบครัว (ถ้าผมติดโควิด19) ผมจะมาหาพ่อ แม่ น้อง ทำไมครับ ฝากเอาไปคิดด้วยนะครับ"

จากนั้นคนที่เห็นโพสต์ดังกล่าวต่างกังวลที่ไม่กักตัว โดยมีเพื่อนบ้านเข้าไปคอมเมนต์ว่า "ขอร้องควรจะกักตัว แค่ 14 วันเอง เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน" โดยผู้โพสต์ตอบโต้ว่า "ไม่เกี่ยวกับผมนะครับ เพราะผมไม่ติดเชื้อโควิด 19"

ต่อมา นายอดิศร วิทูรศิลป์ นายอำเภอบ้านด่าน นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านด่าน และ อสม. ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว ในพื้นที่ ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์

เมื่อไปถึงพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี อยู่บ้านกับครอบครัว และยอมรับว่าเป็นคนโพสต์จริง สาเหตุที่โพสต์ เพราะมีชาวบ้านมองตนเหมือนคนประหลาด เนื่องจากทำงานเสิร์ฟอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ แต่ไม่ค่อยได้กลับบ้าน เพิ่งได้กลับบ้านเพราะร้านอาหารปิดทำการเพราะการระบาดของโรคโควิด

นายเอ เผยว่า ส่วนตัวมั่นใจว่าไม่ได้เป็นโรคโควิด 19 เพราะไม่มีอาการ ซึ่งถ้าติดเชื้อจะต้องมีอาการไอ เจ็บคอ เป็นหวัด ซึ่งตนไม่เคยมีอาการในลักษณะนี้มาก่อน จึงโพสต์ตอบโต้อยากให้ชาวบ้านรู้ว่าตนไม่ได้ป่วยตามที่ชาวบ้านตั้งข้อสังเกต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำความเข้าใจว่า ผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือผู้ที่เคยไปในพื้นที่กลุ่มเสี่ยง สถานบริการเช่นร้านอาหารหรือในที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ก็ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ถึงแม้จะยังไม่เกิดอาการก็ตาม โดยจะต้องกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการป้องการแพร่ระบาดโรคโควิด19 ของจังหวัดบุรีรัมย์อย่างเคร่งครัด

โดย นายเอ เข้าใจและเพิ่งรู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไร พร้อมกับลบโพสต์ และขอโทษที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และจะปฏิบัติตัวตามที่เจ้าหน้าที่ แนะนำคือกักตัวเอง 14 วัน และพร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอาการได้ทุกวันหลังจากนี้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนบ้านผวา! เด็กเสิร์ฟไม่กักตัว โพสต์ชิลกินปิ้งย่าง โต้คนคอมเมนต์ไม่ติด-ไม่มีอาการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง